China  English  Japan  Taiwan  Vietnam  
Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng và cung ứng nhân lực Hoàng Long

Địa chỉ: Khách sạn Hoàng Long - Tân xuân - Xuân đỉnh - Từ liêm - Hà nội
Điện thoại: (84-4) 3.838.9273
Fax: (84-4)3.757.8815
Email: hl@hoanglongcms.com

Gửi câu hỏi qua website
  Off Telex VNI VIQR
* Tiêu đề
Họ tên
Địa chỉ email
* Nội dung
* Mã xác nhận   Lấy mã xác nhận
 
Tư vấn trực tuyến cho người lao động

   Hotline: (84-4) 3.757.8412

My status  

My status

 Thủ tục trở lại Đài Loan sau khi về nước 
 Tôi đã đi Đài Loan lao động và hết hạn hợp đồng cách đây 3 năm, bây giờ tôi muốn quay lại Đài Loan làm việc, vậy tôi có đi được nữa không và phải làm những thủ tục gì? Tôi có phải tham gia các khóa đào tạo tại Công ty không?
  
 Trả lời
 Cảm ơn bạn đã gửi câu trả lời cho chúng tôi. Trường hợp của bạn đã hết hạn hợp đồng 3 năm và về nước theo đúng quy định và không vi phạm pháp luật tại Đài Loan thì hoàn toàn có thể quay lại Đài Loan làm việc. Thủ tục là bạn lên Công ty chúng tôi làm thủ tục khai form, chụp ảnh và đặt cọc dự tuyển. Sau khi có đơn hàng phù hợp chúng tôi sẽ liên hệ và gọi bạn lên tham gia thi tuyển. Vì bạn đã từng đi Đài Loan do đó không cần phải tham gia đào tạo tại Công ty.
  
  
 Thủ tục xin VISA với CMT mới làm lại 
 Em năm nay 27 tuổi muốn đi XKLĐ tại Đài Loan nhưng em bị mất chứng minh thư và vừa làm lại. Em muốn hỏi liệu khi đi làm visa có ảnh hưởng gì không và có phải bổ sung giấy tờ gì không ạ?
  
 Trả lời
 Chào em. Em năm nay 27 tuổi và vừa làm lại chứng minh thứ như vậy chứng minh thư của em làm lại sau năm 21 tuổi. Theo quy định của Văn Phòng Đài Bắc khi nộp thủ tục xin visa chứng minh phải làm trước năm 21 tuổi. Vậy để có thể xin được visa em phải bổ sung thêm một trong các giấy tờ sau để đối chiếu: bản gốc giấy khai sinh, bằng gốc, hộ khẩu gốc, giấy kết hôn, giấy xuất ngũ… tuy nhiên các giấy tờ cần đối chiếu phải còn nguyên vẹn, không dập xoá, sửa chữa và là các giấy tờ đã có từ trước năm em 21 tuổi. Đối với trường hợp của em tốt nhất là trước khi nhập học em nên mang toàn bộ giấy tờ gốc của mình để Công ty xem và tư vấn cho em. Chúc em thành công!
  
  
 Độ tuổi đi xuất khẩu lao động 
 Tôi có nguyện vọng đi hợp tác lao động nước ngoài tại Đài Loan. Tôi sinh năm 1987, tôi chưa biết tiếng Trung liệu tôi có đi Đài Loan được không?
  
 Trả lời
 Cảm ơn câu hỏi của bạn. Tuổi của bạn hoàn toàn phù hợp để đi làm việc tại Đài Loan. Nếu bạn chưa biết tiếng Trung thì sẽ phải đăng ký với Công ty tham gia khóa học đào tạo tiếng và giáo dục định hướng. Trong 2 tháng học tập dưới sự hướng dẫn của đội ngũ giáo viên giỏi, nhiều kinh nghiệm của Công ty sẽ đảm bảo cho các bạn đầy đủ kiến thức cần thiết để có thể tự tin giao tiếp khi sang làm việc ở Đài Loan.
  
  
 Lao động lớn tuổi muốn đăng ký 
 Tôi năm nay 42 tuổi đã từng làm công nhân xây dựng tại Xí nghiệp Xây dựng số 2 thuộc Tổng Công ty Xây dựng Hà Nội được 5 năm. Sau đó tôi tham gia làm chủ thầu tại các công trình nhà dân tại địa phương. Hiện nay tôi rất muốn đi Xuất khẩu lao động ở nước ngoài nhưng không biết liệu tuổi của tôi có còn đi được nữa không và Công ty có thị trường lao động nào phù hợp với năng lực của tôi không?
  
 Trả lời
 Hiện tại Công ty chúng cũng đang cung ứng lao động xây dựng đi làm việc tại nhà máy lọc hoá dầu tại Algeria. Độ tuổi của anh vẫn đủ điều kiện để đi xuất khẩu lao động tại thị trường này. Tuy nhiên, rất tiếc là trong câu hỏi anh không đề cập đến là mình có kinh nghiệm gì cụ thể trong nghề xây dựng (sắt, phun sơn hay cốp pha…) để chúng tôi tư vấn chi tiết hơn. Anh có thể để lại số điện thoại và nói rõ hơn về kinh nghiệm của mình. Chúng tôi sẽ liên hệ với anh khi có đợt tuyển và tư vấn cho anh vị trí phù hợp với năng lực của anh. Chúc anh thành công.
  
  
 Nơi thực hiện thủ tục xin VISA 
 Tôi đăng ký đi lao động ở Đài Loan tại 1 Công ty ở Hà Nội và đã ký các thủ tục giấy tờ hợp đồng ngoại, nội cũng những giấy tờ thẩm định của chủ sử dụng. Tuy nhiên Công ty đó nói tôi phải làm visa trong miền nam vì hộ khẩu của tôi ở Quảng Nam và bảo tôi phải đi theo họ đến văn phòng văn hóa Đài Bắc để lăn văn tay. Xin hỏi thủ tục có đúng như vậy không ạ?
  
 Trả lời
 Chào bạn. Thắc mắc của bạn cũng giống như một số bạn đi đăng ký tại các Công ty XKLĐ ở miền Bắc nhưng hộ khẩu gia đình lại ở trong Nam. Theo quy định của cơ quan nhập cảnh Đài Loan thì có 2 địa điểm được phép cấp VISA cho lao động là công dân Việt Nam đó là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Theo đó những ai có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra sẽ làm thủ tục VISA ở Hà Nội và những ai có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở vào sẽ tiến hành thủ tục ở Tp HCM. Bạn có hộ khẩu ở Miền nam thì dù công ty XKLĐ có ở Miền Bắc bạn vẫn phải quay vào Tp HCM để làm thủ tục. Ngoài ra, theo Quy định mới của Luật Nhập cảnh Lao động Đài Loan từ 1/4/2012 đó là người lao động phải trực tiếp đến Văn Phòng Văn Hóa Kinh tế Đài Bắc tại Tp HCM hoặc HN để lăn dấu vân tay.
  
  
Trang trướcTrang sau
Văn phòng 41 Lê Hồng Phong, Ba Đình, Hà Nội TT1: 72-74 Tân Xuân, Xuân Đỉnh, Từ Liêm, Hà Nội TT2: Khu Công nghiệp Thăng Long I, Đông Anh, Hà Nội
Tel: (84) 4.3757.8816 Fax: (84) 4.37579917 Tel: (84) 4.3838.9273 Fax: (84) 4.3757.8815 Tel: (84) 4.3955.5282 www.hoanglongcms.com
© Copyright 2012 Hoang Long CMS. All right reserved. Giấy phép số 68/GP-TTĐT Bộ TTTT cấp ngày 23 tháng 07 năm 2009