8 bí quyết dành cho lao động Việt Nam tránh bị lạc đường ở Đài Loan - Hoàng Long CMS - Xuất khẩu lao động Nhật Bản

096 224 1616

8 bí quyết dành cho lao động Việt Nam tránh bị lạc đường ở Đài Loan

Khi lần đầu tiên đặt chân đến một nơi xa lạ, chắc chắn chúng ta sẽ gặp nhiều bỡ ngỡ và chuyện bị lạc đường là không thể tránh khỏi. Dưới đây Hoàng Long CMS dành cho bạn một vài lời khuyên và những bí quyết bỏ túi giúp bạn tránh khỏi cảnh bị lạc đường khi đặt chân tới vùng lãnh thổ Đài Loan để lập nghiệp.
1. Nếu bị lạc đường, bạn có thể tìm đến đồn cảnh sát gần nhất để nhờ sự giúp đỡ.
Hãy viết ra giấy hoặc lên điện thoại tên, địa chỉ, số điện thoại của công ty mình đang làm, người thân của mình tại Đài Loan và luôn mang theo bên người.
2. Học và ghi nhớ những cách hỏi đường bằng tiếng Trung, các hướng đi … Khi chẳng may lạc đường, hãy nhờ người dân hướng dẫn bạn đường về công ty bạn đang làm hay nơi bạn đang ở.
Dưới đây là một số mẫu câu để hỏi đường: 
– 我可以跟你问路吗?
/Wǒ kěyǐ gēn nǐ wèn lù ma/
Tôi có thể hỏi đường bạn không?
– 你知道A在哪儿吗?
/Nǐ zhīdào A zài nǎ’er ma/
Bạn biết A ở chỗ nào không?
– 你知道怎么去哪儿吗?
/Nǐ zhīdào zěnme qù nǎ’er ma/
Bạn biết làm thế nào để đi đến đó không?
3. Mỗi địa điểm bạn đi qua, hãy ghi nhớ những “mốc” quan trọng, dễ nhớ như nhà hàng, quảng trường, siêu thị, bến xe buýt hay ga tàu…
4. Cài ứng dụng maps cho điện thoại di động. Hiện nay đa số điện thoại đều tích hợp 3G, 4G và GPS rất phổ biến, bạn có thể tải các phần mềm bản đồ, chỉ dẫn hỗ trợ để xác định vị trí của mình cũng như tìm đường đi một cách dễ dàng.
5. Một tấm bản đồ Đài Loan là người bạn đồng hành  không thể thiếu của bạn mỗi lần ra ngoài hay đi chơi.
Tránh đi vào những con đường nhỏ ngoằn ngoèo, ngõ vắng hoặc hãy quay  ngược lại đường cũ khi cảm thấy đã đi quá xa mà không thấy tới điểm cần đến.
6. Nên lưu trong điện thoại hoặc ghi lại những số điện thoại khẩn cấp mà bạn có thể cần vào một quyển sổ nhỏ và mang theo bên người như số điện thoại của cảnh sát, bạn bè đang làm việc tại Đài Loan hay đại sứ quán gần nhất.
7. Để tránh bị kẻ xấu lạm dụng khi bị lạc đường, bạn cần thật cứng rắn. Trước tiên phải thật bình tĩnh, dừng lại ở địa điểm bị lạc, xác định lại hướng và tìm người để hỏi đường. Không được hoảng sợ mà phải thật bình tĩnh khi bị lạc đường.
8. Nếu bạn bị lạc đường ở Đài Loan, hãy tìm đến văn phòng Đại diện của Hoàng Long CMS tại địa chỉ 1416-1 Zhongzheng Rd., Taoyuan City, Taiwan R.O.C hoặc liên hệ số điện thoại +886-3-317 3162 đề cán bộ Hoàng Long CMS có thể giúp đỡ bạn.

Người lao động cần biết

Lịch phỏng vấn

Fanpage Facebook