(BÁO NHÂN DÂN) Hoàng Long CMS - DN đầu tiên chính thức ký kết hợp tác visa kỹ năng đặc định

096 224 1616

(BÁO NHÂN DÂN) Hoàng Long CMS – doanh nghiệp đầu tiên chính thức ký kết visa Kỹ năng đặc định

NDĐT- Thời gian tới, lao động đặc định Việt Nam sẽ có cơ hội sang thực tập, làm việc tại Nhật Bản trong lĩnh vực dịch vụ lưu trú và khách sạn.

Hợp tác đẩy mạnh tiếp nhận lao động kỹ năng đặc định Việt Nam ngành dịch vụ lưu trú và khách sạn sang làm việc tại Nhật Bản.

Cơ hội làm việc ở Nhật trong ngành dịch vụ lưu trú, khách sạn

Ngày 4-10, Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) và Hiệp hội các nghiệp đoàn ngành dịch vụ lưu trú Ryokan và khách sạn toàn Nhật Bản ký Bản ghi nhớ hợp tác đẩy mạnh tiếp nhận lao động kỹ năng đặc định Việt Nam ngành dịch vụ lưu trú và khách sạn sang làm việc tại Nhật Bản. Qua đó tạo điều kiện cho lao động đặc định nước ta sang thực tập và làm việc tại Nhật Bản trong lĩnh vực dịch vụ lưu trú và khách sạn.

Bản ghi nhớ này sẽ thiết lập khung hợp tác hai bên thúc đẩy các hoạt động, hợp tác trong việc phái cử và tiếp nhận lao động đặc định Việt Nam trong lĩnh vực lưu trú và khách sạn đến Nhật Bản.

Đây là hoạt động triển khai Bản ghi nhớ hợp tác về khung pháp lý cơ bản để thực hiện đúng chương trình “lao động kỹ năng đặc định” đi làm việc tại Nhật Bản (MOC) đã ký giữa Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Việt Nam và bốn Bộ, ngành Nhật Bản (gồm có Bộ Tư pháp, Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế, Lao động Phúc lợi xã hội và Cơ quan Cảnh sát quốc gia Nhật Bản).

MOC hướng tới tăng cường bảo hộ lao động kỹ năng đặc định, tạo thuận lợi cho việc phái cử, tiếp nhận lao động kỹ năng đặc định trên cơ sở tuân thủ quy định pháp luật của hai nước, đặc biệt là loại trừ các trung gian xấu và các hoạt động trái pháp luật liên quan đến lao động kỹ năng đặc định.

Thứ trưởng Lao động, Thương binh và Xã hội Lê Tấn Dũng chứng kiến Công ty Hoàng Long CMS và Hiệp hội khách sạn lưu trú Nhật Bản ký kết tiếp nhận lao động kỹ năng nghề đặc định trong lĩnh vực lưu trú, khách sạn.

Trên cơ sở văn kiện này, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Việt Nam đang xây dựng đồng bộ các phương án triển khai, gồm có phương án thông tin, tuyên truyền sâu rộng để người lao động quan tâm có thể tiếp cận thông tin về chương trình cũng như hiểu được chính sách pháp luật của hai nước liên quan đến chương trình lao động kỹ năng đặc định. Cùng với đó, lựa chọn các doanh nghiệp đáp ứng yêu cầu đưa lao động kỹ năng đặc định sang làm việc tại Nhật Bản; Hướng dẫn và tạo điều kiện cho doanh nghiệp tìm kiếm các hợp đồng có các điều kiện đãi ngộ tốt đối với lao động kỹ năng đặc định của Việt Nam; Tăng cường kiểm tra giám sát hoạt động của các doanh nghiệp. Ngoài ra, còn phối hợp các cơ quan liên quan của Việt Nam và Nhật Bản để kiên quyết loại bỏ các đối tượng trung gian môi giới, du học trá hình… đưa người Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài trái phép; cùng phía Nhật Bản tổ chức tốt các kỳ thi kiểm tra kỹ năng nghề/ngoại ngữ để người lao động có nguyện vọng và trình độ có thể tham gia thi đánh giá trình độ theo quy định của nước bạn.

Thứ trưởng Lao động, Thương binh và Xã hội Lê Tấn Dũng cho biết, việc triển khai chương trình trên cơ sở Bản thỏa thuận này sẽ mở ra thêm nhiều cơ hội việc làm mới cho lao động có kỹ năng của Việt Nam trong ngành dịch vụ lưu trú và khách sạn. Từ đó, góp phần gắn kết giữa lao động với đào tạo, gắn kết giữa thị trường lao động trong nước với thị trường lao động quốc tế. Đồng thời, cũng giúp Nhật Bản giải quyết vấn đề thiếu hụt nguồn nhân lực trong một số ngành quan trọng của nền kinh tế và là động lực để thúc đẩy hơn nữa giao lưu, hợp tác, nhất là trong lĩnh vực hợp tác lao động, đào tạo nghề và chuyển giao công nghệ giữa hai nước.

Nhật Bản tiếp nhận hơn 345 nghìn lao động nước ngoài ở 14 ngành

Trước đó, ngày 8-12-2018, Quốc hội Nhật Bản đã thông qua Luật Quản lý xuất, nhập cảnh sửa đổi. Trong đó, cho phép tiếp nhận lao động “kỹ năng đặc định” người nước ngoài vào làm việc tại Nhật Bản từ ngày 1-4-2019.

Các ngành nghề dự kiến và số lượng tiếp nhận cũng đã được Nội các Nhật Bản quy định cụ thể. Đó là 14 ngành với tổng số lượng 345.150 người, tiếp nhận trong năm năm.

Cụ thể là: xây dựng: 40.000 người, đóng tàu: 13.000 người, nông nghiệp: 36.500 người, thực phẩm: 34.000 người, nhà hàng – ăn uống: 53.000 người, ngư nghiệp: 9.000 người, vệ sinh tòa nhà: 37.000 người, công nghiệp rèn đúc: 21.500 người, điện, thông tin điện tử: 4.700 người, bảo dưỡng/ sửa chữa ô-tô: 7.000 người, hàng không phục vụ mặt đất và bốc xếp hành lý: 2.200 người, hộ lý chăm sóc người cao tuổi: 60.000 người, hàn cơ khí: 5.250 người, lưu trú khách sạn (lễ tân, đón khách…): 22.000 người.

Tính đến nay, Việt Nam đã phái cử hơn 250 nghìn thực tập sinh sang tu nghiệp và thực tập tại Nhật Bản. Riêng năm 2018, tổng số thực tập sinh được phái cử sang Nhật Bản đạt gần 70 nghìn người, chiếm hơn 50% số lượng tiếp nhận của Nhật Bản. Nước ta trở thành quốc gia phái cử nhiều nhất trong số 15 nước phái cử thực tập sinh sang Nhật Bản. Hiện có gần 200 nghìn thực tập sinh Việt Nam đang thực tập tại Nhật Bản.

Bên cạnh đó, hằng năm, Việt Nam cũng phái cử hàng nghìn kỹ thuật viên sang Nhật Bản theo diện lao động kỹ thuật. Theo thống kê, hiện có khoảng hơn 30 nghìn lao động kỹ thuật của Việt Nam đang làm việc tại các nhà máy, xí nghiệp của bạn.

Do dân số Nhật Bản già hóa và giảm về số lượng, nguồn lao động thực tập sinh nước ngoài, lao động kỹ năng đặc định, nhất là từ Việt Nam, đang là nguồn bổ sung quan trọng cho sự thiếu hụt nhân lực của Nhật Bản trong hầu hết các ngành nghề. Trong bối cảnh đó, lao động Việt Nam nhận được sự quan tâm và đánh giá cao của phía bạn. Kết quả này có được từ nỗ lực của các doanh nghiệp trong nước qua đào tạo, phái cử; của thực tập sinh và sự quan tâm của Chính phủ đối với chương trình này.

XUÂN ĐỨC

VTV – ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM ĐƯA TIN

✿ ĐỂ TRÁNH MẤT PHÍ TRƯỚC KHI CHƯA TRÚNG TUYỂN TẠI HOÀNG LONG CMS:

➡️➡️ 1. GỌI NGAY HOT-LINE 096 930 1616 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

➡️➡️ 2. SOẠN TIN NHẮN THEO CÚ PHÁP <TV> GỬI –> 096 930 1616 CÁN BỘ TRỰC TIẾP CỦA CÔNG TY SẼ GỌI LẠI TƯ VẤN NGAY CHO BẠN!
—————————–

🏠 THÔNG TIN LIÊN HỆ HOÀNG LONG CMS:

📞 Hot-line: 096 930 1616 hoặc nhắn tin HOÀNG LONG CMS (24/7)

🏠 72 – 74 Tân Xuân, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

🌐 Fanpage: HOÀNG LONG CMS

🌐 Website: https://hoanglongcms.com

🌐 Youtube: https://goo.gl/HNBepB

Đơn hàng đang tuyển

Việc làm Nơi làm việc Ngày tuyển
5974 - 3 nam Lắp giàn giáoTokyo29/05/2024
5945 - 6 nam Đúc đồ nhựa (chung các loại)Chiba26/05/2024
5868 - 2 nữ Hộ lýNagasaki22/05/2024
5474 - 2 nam In ấnYamanashi21/05/2024
5949 - 3 nam 7 nữ Hộ lýOsaka20/05/2024

Người lao động cần biết

Lịch phỏng vấn

Fanpage Facebook