Báo Tuổi Trẻ: Thí điểm đào tạo 30.000 lao động chất lượng cao cung ứng cho doanh nghiệp - Hoàng Long CMS - Xuất khẩu lao động Nhật Bản

096 224 1616

Báo Tuổi Trẻ: Thí điểm đào tạo 30.000 lao động chất lượng cao cung ứng cho doanh nghiệp

TTO – Thanh Hóa là một trong những địa phương đầu tiên được Bộ Lao động – thương binh và xã hội cho phép ký kết hợp tác với đơn vị cung ứng lao động để tuyển chọn, đào tạo 30.000 lao động chất lượng cao cung ứng cho doanh nghiệp.

Lãnh đạo Bộ Lao động – thương binh và xã hội cùng lãnh đạo UBND tỉnh Thanh Hóa chứng kiến lễ ký kết, chiều 16-12 – Ảnh TỐNG GIÁP

Dự án tuyển chọn 30.000 lao động chất lượng cao, theo mô hình dịch chuyển lao động quốc tế gắn với đào tạo kỹ năng nghề đã được ký kết giữa Sở Lao động – thương binh và xã hội tỉnh Thanh Hóa với Công ty cổ phần Tập đoàn cung ứng nguồn nhân lực JHL Việt Nam (JHL), chiều 16-12.

Chứng kiến lễ ký kết, Thứ trưởng Bộ Lao động – thương binh và xã hội Nguyễn Bá Hoan cho biết dự án 30.000 lao động chất lượng cao tham gia mô hình dịch chuyển lao động quốc tế gắn với đào tạo kỹ năng nghề là mô hình thí điểm được bộ đứng ra kết nối với các tỉnh, thành song hành cùng JHL trong hoạt động tuyển chọn, tư vấn hướng nghiệp và bố trí việc làm cho nguồn lao động của địa phương.

Đây được xem là một bước tiến quan trọng trong hợp tác giữa doanh nghiệp với địa phương, đồng thời tạo đà khởi động cho thị trường cung ứng lao động nửa đầu năm 2022.

Đại diện JHL cho biết dự án sẽ tuyển chọn 30.000 lao động ở Thanh Hóa để đào tạo, cung ứng 10.000 vị trí việc làm tại các doanh nghiệp FDI; 10.000 lao động cho các doanh nghiệp trong nước; 5.000 lao động cho thị trường Nhật Bản và 5.000 lao động cho thị trường Đài Loan.

30.000 lao động được tuyển chọn sẽ được JHL đào tạo tác phong, kỹ năng nghề và ngôn ngữ và trong thời gian đào tạo được giới thiệu đến các doanh nghiệp FDI trong nước có hưởng lương (từ 6 – 10 triệu đồng/tháng), song song với việc trau dồi tay nghề và làm quen với môi trường sản xuất chuyên nghiệp.

Khi tích lũy đủ kinh nghiệm, tài chính, nếu có nhu cầu sẽ được JHL phái cử đi làm việc tại Nhật Bản, Đài Loan với mức thu nhập 35 – 40 triệu đồng/tháng.

Tại lễ ký kết, các đối tác Nhật Bản đánh giá JHL là một trong những doanh nghiệp có uy tín trong lĩnh vực phát triển nguồn lực và phái cử lao động chất lượng cao trong và ngoài nước với hơn 20 năm kinh nghiệm. Riêng với thị trường Nhật Bản, JHL đã kết nối cùng các nghiệp đoàn uy tín cung ứng hơn 11.000 lao động chất lượng cao.

ĐỨC BÌNH

Người lao động cần biết

Lịch phỏng vấn

Fanpage Facebook