Đi xuất khẩu lao động ở đâu dễ kiếm lương “nghìn đô”? - Hoàng Long CMS - Xuất khẩu lao động Nhật Bản

096 224 1616

Đi xuất khẩu lao động ở đâu dễ kiếm lương “nghìn đô”?

Năm 2019 là năm thứ 5 liên tiếp Việt Nam có số lượng lao động ra nước ngoài vượt ngưỡng 100.000 lao động/năm. Theo số liệu thống kê của Cục lao động ngoài nước, tính riêng năm 2019, tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài là 142.860 lao động (trong đó có 50.292 lao động nữ) vượt 30% so với kế hoạch đề ra.

Trong 142.860 lao động đi xuất khẩu lao động (XKLĐ) trong năm 2019, thị trường Nhật Bản có tới 68.737 lao động, xếp sau đó là Đài Loan với 60.369 lao động.

>> Xem thêm: TỔNG HỢP NHỮNG ĐƠN HÀNG LÀM VIỆC TẠI NHẬT BẢN LƯƠNG CAO TRÊN NGHÌN ĐÔ

>> Xem thêm: “Rục rịch” mở lại thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản, Đài Loan

4 lý do nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

*Đa dạng ngành nghề

Nhật Bản hiện có tới hơn 3.8 triệu công ty đang hoạt động. Trong số đó có tới hơn 90% là các doanh nghiệp vừa và nhỏ nhưng có bề dày lịch sử lâu đời. Các công ty cũng đa dạng ngành nghề, từ công nghiệp, xây dựng tới nông nghiệp, điều dưỡng và cả lao động kỹ thuật cao như kỹ sư, bác sĩ…

Trong nhiều năm gần đây, do tình trạng già hóa dân số nên các công ty Nhật Bản luôn chật vật tìm cách giải quyết thực trạng thiếu hụt nguồn lao động trong tương lai. Nhiều công ty thậm chí đã cân nhắc cho phép nhân viên làm việc đến năm 80 tuổi hoặc dùng robot thay thế.

Đây chính là cơ hội việc làm tốt và rộng mở cho các thực tập sinh Việt tìm kiếm việc làm tại Nhật.

Có tới 77 ngành nghề tại Nhật Bản cho bạn lựa chọn

*Mức thu nhập cao

Nhật Bản là quốc gia phát triển với mức thu nhập bình quân ở mức khá cao, dao động từ 120.000 – 180.000 yên/tháng (khoảng 26 – 40 triệu đồng/tháng) tùy ngành nghề, chưa bao gồm làm thêm. Nếu tăng ca, thực tập sinh có thể đạt mức thu nhập tới 30 – 60 triệu/tháng.

Tuy mức sống ở Nhật cũng khá cao, nhưng nếu chi tiêu hợp lý, người lao động vẫn có thể dành dụm được số tiền đáng kể (> 500 triệu) sau 3 năm làm việc trở về nước. Đặc biệt, thực tập sinh tại Nhật sẽ được nhận lại tiền hoàn thuế Nenkin tương ứng với mức thu nhập mà họ đã đóng tại Nhật, dao động từ 60 – 100 triệu/3 năm làm việc.

*Cơ hội học hỏi, tích lũy kiến thức

Nhật Bản vốn được biết tới là quốc gia có nền văn hóa và khoa học phát triển. Vì thế người lao động khi tới làm việc tại quốc gia này sẽ học được nhiều kiến thức, kỹ năng tốt về ngôn ngữ, văn hóa, công việc và tác phong nghề nghiệp như trở nên kỷ luật hơn, làm việc năng suất hơn, biết cách tiết kiệm và có lối sống lành mạnh…

Qua đánh giá của các doanh nghiệp, lao động từ Nhật Bản trở về nước có sự hoàn thiện tốt hơn về mọi mặt so với lao động làm việc tại các quốc gia khác như Philippines hay Malaysia.

>> Đọc thêm: Ký sự TTS Hoàng Long CMS: Hành trình một năm trải nghiệm đất nước Nhật Bản

TTS Hoàng Long CMS làm hộ lý tại Nhật Bản

*Tương lai nghề nghiệp rộng mở

Sau khi trở về nước, lao động sẽ được công ty phái cử hỗ trợ giới thiệu việc làm tại các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hoặc doanh nghiệp liên doanh Việt – Nhật.

Nhờ kinh nghiệm 1 – 5 năm làm việc tại Nhật, người lao động sẽ dễ dàng và thành công hơn tại các doanh nghiệp này với mức lương hấp dẫn hơn so với những người chưa có kinh nghiệm.

Riêng đối với một số ngành nghề đặc thù như xây dựng hay điều dưỡng, thực tập sinh có cơ hội gia hạn thời gian làm việc nhờ visa kỹ năng đặc định hoặc thi chứng chỉ quốc gia và bảo lãnh người thân sang sinh sống, định cư lâu dài.

>> Tìm hiểu thêm: 20 câu hỏi về loại Visa kỹ năng đặc định Tokutei gino mới

Nhiều thị trường xuất khẩu lao động tiềm năng khác

Theo ông Phạm Đỗ Nhật Tân – Phó Chủ tịch Hiệp hội XKLĐ Việt Nam, các thị trường khác thu hút lao động là Đài Loan và Hàn Quốc.

Nếu xét về thu nhập, thị trường Hàn Quốc có thu nhập ổn định, thậm chí còn cao hơn so với thị trường Nhật Bản, dao động từ 1.500 – 2.000USD (tương đương 34 – 46 triệu đồng/tháng), chưa bao gồm làm thêm. Tuy nhiên, nhiều năm gần đây Hàn Quốc siết chặt vấn đề tiếp nhận lao động do tỉ lệ lao động bỏ trốn tăng cao. Quốc gia này chỉ tiếp nhận lao động thông qua chương trình EPS (Employment Permit System – Hệ thống cấp phép vấn đề việc làm dành riêng cho lao động nước ngoài làm việc tại Hàn Quốc). Thời gian lưu trú tại Hàn cũng chỉ là 3 năm. Do đó không phải đối tượng nào cũng có thể đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc.

Còn đối với Đài Loan, tuy thu nhập không cao bằng thị trường Nhật Bản hay Hàn Quốc nhưng đa dạng ngành nghề lựa chọn, điều kiện xét tuyển khá dễ dàng, phù hợp với nhiều đối tượng, thời gian làm việc tới 12 năm và mức sống vừa phải. Nếu chăm chỉ tăng ca và chi tiêu hợp lý, người lao động làm việc tại Đài Loan vẫn có thể tiết kiệm được khoản tiền lớn khi về nước.

Nguồn: Báo Người lao động

✿ ĐỂ TRÁNH MẤT THÊM PHÍ TRƯỚC KHI CHƯA TRÚNG TUYỂN TẠI HOÀNG LONG CMS:

➡️➡️ 1. GỌI NGAY HOT-LINE 096 224 1616 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

➡️➡️ 2. SOẠN TIN NHẮN THEO CÚ PHÁP <TV> GỬI –> 096 224 1616 CÁN BỘ TRỰC TIẾP CỦA CÔNG TY SẼ GỌI LẠI TƯ VẤN NGAY CHO BẠN!

—————————–

🏠 THÔNG TIN LIÊN HỆ HOÀNG LONG CMS:

📞 Hot-line: 096 224 1616 hoặc nhắn tin HOÀNG LONG CMS (24/7)

🏠 72 – 74 Tân Xuân, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

🌐 Fanpage: Hoàng Long CMS – Xuất khẩu lao động Nhật Bản

🌐 Website: https://hoanglongcms.net

🌐 Youtube: https://goo.gl/HNBepB

🌐 Zalo: https://zalo.me/424376215460826306

Người lao động cần biết

Lịch phỏng vấn

Fanpage Facebook