Điều dưỡng hộ lý Nhật Bản sau 1 năm không đạt N3 có bị về nước?

096 224 1616

Điều dưỡng hộ lý Nhật Bản sau 1 năm không đạt N3 có bị về nước?

Hoàng Long CMS là doanh nghiệp đầu tiên được Bộ cấp phép tuyển dụng, đào tạo và đưa nguồn điều dưỡng hộ lý Nhật Bản chất lượng cao làm việc tại các cơ sở y tế Nhật. Tuy nhiên nhiều bạn hiện vẫn còn băn khoăn vấn đề TTS điều dưỡng hộ lý sau một năm không đạt N3 có bị về nước? Sau đây Hoàng Long CMS xin chia sẻ giải đáp của các bạn qua chia sẻ của Ông Vũ Trường Giang – Trưởng phòng Nhật Bản, Cục quản lý lao động ngoài nước, Bộ LĐ TB&XH trong Lễ khai trương Trung tâm đào tạo nghề hộ lý Nhật Bản tại Công ty vừa qua.

Xem thêm: Tương lai TTS điều dưỡng hộ lý Nhật Bản sẽ rất rộng mở

Xem thêm: THÔNG BÁO TUYỂN ĐIỀU DƯỠNG, HỘ LÝ LÀM VIỆC TẠI NHẬT BẢN 2018

Ông Vũ Trường Giang – Trưởng phòng Nhật Bản, Cục quản lý lao động ngoài nước, Bộ LĐ TB&XH trong Lễ khai trương Trung tâm đào tạo nghề hộ lý Nhật Bản tại Hoàng Long CMS

“Thực tập sinh hộ lý là một chương trình khá là mới, vừa được thông qua vào tháng 11/2017. Đây là một ngành nghề đặc biệt, bởi nó liên quan đến sức khỏe con người, vì vậy phía Nhật Bản đã đưa ra những quy định rất khắt khe cho ứng viên. Do đó, vấn đề này đòi hỏi những cơ quan, công ty phái cử, tổ chức tiếp nhận phải tăng cường liên kết, hợp tác để đào tạo nguồn điều dưỡng chất lượng trước khi sang Nhật làm việc”. Ông Vũ Trường Giang cho biết.

Bộ Lao động Nhật Bản hiện cũng dành nhiều sự quan tâm đến vấn đề này và thường xuyên trao đổi với phía Việt Nam để tìm ra giải pháp tốt nhất, nhằm giúp TTS nhanh chóng đạt đủ điều kiện để sang Nhật làm việc, trong đó có yêu cầu về tiêu chuẩn tiếng Nhật là một trong những thách thức khó khăn nhất cho các bạn thực tập sinh.

Về vấn đề TTS sau 1 năm nhập cảnh không đạt được N3 có bị về nước hay không? Ông cho biết thêm: “TTS hộ lý Nhật Bản so với các ngành nghề khác đều cần phải có kiến thức về chuyên môn, tuy nhiên yêu cầu tiếng Nhật ngành này lại đòi hỏi cao hơn rất nhiều. Chương trình yêu cầu các bạn TTS phải đạt trình độ tiếng Nhật tương đương N3 sau 1 năm làm việc tại Nhật. Đây là những rào cản rất khó khăn, đòi hỏi các bạn hộ lý phải nỗ lực hết sức, tuy nhiên phía Bộ cũng luôn lo lắng về việc liệu sau 1 năm các bạn TTS có thể đạt được trình độ đó hay không?”

“Chính vì vậy, Bộ LĐ TBXH rất thận trọng trong việc cho phép triển khai chương trình này. Song song với đó, một mặt Bộ yêu cầu phía Nhật Bản giảm bớt quy định về trình độ Nhật ngữ sau 1 năm làm việc xuống cho TTS, làm sao cho các bạn sau một năm nhập cảnh vẫn có thể tiếp tục làm việc. Mặt khác, Bộ cũng tiếp tục ký với Nhật một văn bản thỏa thuận hợp tác với Bộ Lao động Nhật về Chương trình TTS hộ lý”.

Qua những chia sẻ thiết thực của Ông Vũ Trường Giang, hy vọng các bạn ứng viên điều dưỡng, hộ lý đi Nhật Bản có thể yên tâm học tập và rèn luyện thật tốt để chuẩn bị tinh thần sang làm việc tại đất nước xứ sở mặt trời mọc trong tương lai. Hoàng Long CMS xin chúc các bạn thật nhiều sức khỏe và thành công!

Xem thêm: Hoàng Long CMS khai trương Trung tâm đào tạo Điều dưỡng hộ lý Nhật Bản

TIN MỚI NHẤT TỪ BỘ LAO ĐỘNG PHÚC LỢI XÃ HỘI NHẬT BẢN

🎗Điều kiện tiếng nhật của thực tập sinh ngành hộ lý trước đây quy định, khi nhập cảnh vào nhật bản phải có N4, sau khi đến nhật 1 năm phải đỗ N3. Tuy nhiên, trong buổi họp gần đây nhất thì Bộ lao động Phúc lợi Xã hội Nhật Bản đã quyết định hủy bỏ 「điều kiện sau khi đến nhật 1 năm phải có N3」
🎗Nếu có suy nghĩ phấn đấu học tiếng nhật rõ ràng, và thực tế nỗ lực học tiếng nhật thì N4 vẫn làm tiếp tục bình thường.
🎗技能実習生の日本語要件は、来日時が日本語能力試験の「N4」程度、入国1年後が「N3」程度。厚労省は今回、入国1年後の「N3」程度を撤廃することに決めた。引き続き日本語を学んでいく意思を明らかにしていること、実際に日本語の学習に取り組んでいくことなどを条件として「N4」のままでも仕事を続けられるように見直す。

✿ ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI HOÀNG LONG CMS:

➡️➡️ 1. GỌI NGAY HOT-LINE 096 930 1616 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT!

➡️➡️ 2. SOẠN TIN NHẮN THEO CÚ PHÁP <TV> GỬI –> 096 930 1616 CÁN BỘ TRỰC TIẾP CỦA CÔNG TY SẼ GỌI LẠI TƯ VẤN NGAY CHO BẠN!
—————————–

🏠 THÔNG TIN LIÊN HỆ HOÀNG LONG CMS:

📞 Hot-line: 096 930 1616 hoặc nhắn tin HOÀNG LONG CMS (24/7)

🏠 72 – 74 Tân Xuân, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

🌐 Fanpage: HOÀNG LONG CMS

🌐 Website: https://hoanglongcms.com

🌐 Youtube: https://goo.gl/HNBepB

Đơn hàng đang tuyển

Việc làm Nơi làm việc Ngày tuyển
5974 - 3 nam Lắp giàn giáoTokyo29/05/2024
5945 - 6 nam Đúc đồ nhựa (chung các loại)Chiba26/05/2024
5868 - 2 nữ Hộ lýNagasaki22/05/2024
5474 - 2 nam In ấnYamanashi21/05/2024
5949 - 3 nam 7 nữ Hộ lýOsaka20/05/2024

Người lao động cần biết

Lịch phỏng vấn

Fanpage Facebook