Làm sao để tránh công ty xuất khẩu lao động lừa đảo?

096 224 1616

Làm sao để tránh công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản lừa đảo?

Hiện nay, xuất khẩu lao động Nhật Bản và Đài Loan đang được nhiều người lao động quan tâm, bởi thị trường này có mức thu nhập tốt, môi trường làm việc đảm bảo. Cũng chính vì thế, đây là cơ hội để những công ty xuất khẩu lao động “ma” hoạt động nhằm lừa gạt người lao động. Hoàng Long CMS xin cung cấp một số lưu ý để người lao động tránh mắc bẫy công ty XKLĐ lừa đảo.

Xem thêm:

Đông đảo người lựa chọn xuất khẩu lao động Nhật Bản trong giai đoạn hiện nay

Những điều cần tránh để khỏi sập bẫy công ty XKLĐ lừa đảo

1. Tránh sai lầm khi tiếp nhận thông tin

Nhiều người lao động đi xuất khẩu lao động khi nghe người này, người kia giới thiệu dẫn đến mất phương hướng hoặc hiểu sai về công ty, quy trình đi nước ngoài làm việc. Việc tìm hiểu thông tin qua người thân thường khá chính xác và yên tâm, tuy nhiên cũng nên tránh những thông tin sai lệch từ người môi giới, cò mồi.

Bạn nên nhớ rằng, Nhật Bản là thị trường khá khắt khe trong quy trình tuyển chọn, không phải cứ nộp tiền là có thể trúng tuyển vào các xí nghiệp của Nhật. Nhưng nhiều “chuyên viên tư vấn” vẫn cam kết chắc chắn với người lao động sẽ trúng tuyển khi hướng dẫn đăng ký tham gia chương trình XKLĐ.

2. Người lao động không hiểu rõ về thị trường Nhật Bản

Với nhiều người lao động, họ chỉ đơn giản hiểu thị trường Nhật Bản cao cấp hơn các thị trường lao động như Hàn Quốc, Hồng Kông, Đài Loan ở chỗ là “đóng tiền nhiều” và suy nghĩ chắc chắn là lương phải cao. Tuy nhiên, cao cấp ở đây là do sự tuyển chọn, chọn lọc kỹ lưỡng từ các xí nghiệp Nhật Bản. Có khi chỉ tuyển 2 lao động nhưng chủ xí nghiệp và nghiệp đoàn có đến 4-5 người lặn lội bay từ Nhật Bản sang Việt Nam để phỏng vấn và tuyển chọn.

3. Nên chọn công ty xuất khẩu lao động uy tín

Người lao động khi có ý định đi xuất khẩu lao động cần tìm hiểu kỹ về công ty xuất khẩu lao động mình sẽ lựa chọn. Người lao động có thể tham khảo một số các tiêu chí sau

– Uy tín, nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu lao động: Đây là yếu tố then chốt khi lựa chọn công ty xuất khẩu lao động, bởi lẽ một công ty có bề dày lịch sử, uy tín với người lao động thì bạn sẽ hoàn toàn yên tâm.

– Tài chính minh bạch, rõ ràng: Tất cả các khoản phí tham gia chương trình đều phải được công ty thông báo rõ ràng cho người lao động trước khi người lao động quyết định tham gia.

– Tuyển dụng không qua trung gian: Công ty tuyển dụng trực tiếp, không qua trung gian, môi giới để đảm bảo quyền lợi cho người lao động.

Hy vọng những thông tin trên đây mà Hoàng Long CMS chia sẻ đã phần nào giúp người lao động có thêm những hiểu biết để tránh bị cò mồi, môi giới lừa đảo.

Ứng viên quan tâm cần được tư vấn và nộp hồ sơ đăng ký tham gia chương trình TTS Nhật Bản tại Hoàng Long CMS (Khách sạn Hoàng Long, số 72 -74 Tân Xuân, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội, vui lòng liên hệ Hot-line: 096 930 1616 khi lên Công ty để được hỗ trợ chi tiết nhất).

Hoặc đăng ký trực tuyến: http://dangky.hoanglongcms.com

—————————–

THÔNG TIN LIÊN HỆ HOÀNG LONG CMS:
? Để tránh mất phí trước khi chưa trúng tuyển đơn hàng và được tư vấn trực tiếp vui lòng liên hệ Hotline/Zalo: 096 930 1616 hoặc inbox http://m.me/XuatKhauLaoDongNhatBan.HoangLongCMS ngay!
? Công ty xuất khẩu lao động Hoàng Long CMS:
Văn phòng giao dịch: 72 – 74 Tân Xuân, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Đơn hàng đang tuyển

Việc làm Nơi làm việc Ngày tuyển
5776 - 4 nam Cơ khíHyogo23/04/2024
4911 - 2 nam Lái máy xây dựngKanagawa22/04/2024
5600 - 2 nam Lắp đặt đường ống các loạiKanagawa13/04/2024
5695 - 2 nam Gia công cơ khíTochigi10/04/2024
5725 - 1 nam Làm thùng các tôngGifu04/04/2024

Người lao động cần biết

Lịch phỏng vấn

Fanpage Facebook