Lễ ký kết chuyển giao chương trình đào tạo nghề chuẩn Quốc tế giữa JHL Group và Công ty Cổ phần Nozomi Nhật Bản - Hoàng Long CMS - Xuất khẩu lao động Nhật Bản

096 224 1616

Lễ ký kết chuyển giao chương trình đào tạo nghề chuẩn Quốc tế giữa JHL Group và Công ty Cổ phần Nozomi Nhật Bản

Chiều 10/07/2023, đã diễn ra buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai chương trình E- learning Program đào tạo nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực chăm sóc người cao tuổi (Chương trình nhân viên chăm sóc) giữa Tập đoàn JHL Việt Nam và Công ty Cổ phần Nozomi Nhật Bản tại Trung tâm đào tạo nghề chất lượng cao JHL (Tòa CT2, xã Kim Chung, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội). Việc ký kết thỏa thuận lần này sẽ là cơ sở để hai bên tiến hành triển khai các hoạt động đào tạo thiết thực trong thời gian tới.

  Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai chương trình E- learning Program đào tạo nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực chăm sóc người cao tuổi (Chương trình nhân viên chăm sóc) giữa Tập đoàn JHL Việt Nam và Công ty Cổ phần Nozomi Nhật Bản

Tham gia chương trình, về phía Nhật Bản có Ông Ishii Chikahisa, Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam; Ông Shinoda Takanobu, Phó giám đốc Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA); Ông Kobayashi Keisuke, Phó giám đốc VP Tổ chức Xúc tiến mậu dịch Nhật Bản tại Việt Nam (JETRO).

Về phía Việt Nam, có Ông Phạm Viết Hương, Phó cục Trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội; Ông Đàm Trọng Độ, Vụ Trưởng Vụ Đào tạo thường xuyên, Tổng Cục đào tạo nghề, Bộ Lao động Thương Binh Xã hội; Ông Phạm Thái Sơn – Giám đốc Sở LĐTBXH tỉnh Tuyên Quang; Bà Vũ Thị Hương, Giám đốc Sở LĐTBXH tỉnh Thanh Hoá; Ông Lê Đình Tùng – PGĐ Sở LĐTBXH tỉnh Thanh Hoá; Ông Nghiêm Quốc Hưng – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn JHL Việt Nam. Cùng lãnh đạo các trường Cao đẳng Y Hà Nội, Cao đẳng Y tế Thái Bình, Cao đẳng Công nghệ Y dược Việt Nam.

Hiện nay, thế giới đang phải đối mặt với tốc độ già hóa dân số ngày càng nhanh, số lượng người cao tuổi cần chế độ chăm sóc riêng, đặc biệt ngày càng lớn. Nhật Bản và Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế đó. Theo thống kê, đến hết năm 2022, Nhật Bản có 19,27 triệu người trên 75 tuổi. Do vậy, Nhật Bản đang thiếu rất nhiều nhân lực trong lĩnh vực chăm sóc y tế đối với người cao tuổi. Vì vậy, việc đào tạo nghiệp vụ chuyên sâu phục vụ lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ theo tiêu chuẩn Nhật Bản là hết sức cần thiết để cung cấp nguồn nhân lực có tay nghề chất lượng cao cho thị trường Nhật Bản.

Và trong tương lai gần, trước nhu cầu ngày một tăng cao trong lĩnh vực chăm sóc người cao tuổi của Việt Nam, chương trình cũng sẽ góp phần cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao đã có kinh nghiệm thực tế và được rèn luyện qua môi trường doanh nghiệp Nhật Bản cho thị trường trong nước.

Ông Nghiêm Quốc Hưng – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn JHL Việt Nam phát biểu tại buổi lễ ký kết

Nắm bắt được nhu cầu này, JHL Việt Nam phối hợp với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo thuộc Bộ Y tế đã tiến hành kết nối hợp tác với Công ty Cổ phần Tập đoàn Nozomi Nhật Bản – một trong những đơn vị đào tạo, cung ứng lao động lớn nhất tại Nhật Bản trong lĩnh vực chăm sóc người cao tuổi, có kinh nghiệm trong điều hành hệ thống nhà dưỡng lão và hỗ trợ đào tạo nghề chăm sóc viên tại nhiều nước để chuyển giao chương trình đào tạo nghề nhân viên chăm sóc vào các trường cao đẳng, trung cấp nghề.

Sau khi hoàn thành khoá học, học viên sẽ được cấp chứng chỉ và được tiến cử sang Nhật Bản làm việc tại các cơ sở y tế. Sau thời gian tu nghiệp tại Nhật Bản, người lao động quay trở về nước sẽ được Tập đoàn JHL tiếp tục tiến cử tới làm việc tại các doanh nghiệp trong nước.

Với phương châm “Học đi đôi với hành”, nhằm hỗ trợ học viên tham gia hệ sinh thái và tạo ra môi trường thực hành cho học viên, Tập đoàn JHL kết hợp với các tổ chức/doanh nghiệp trong và ngoài nước hình thành nên mô hình JHL Invest thông qua việc đầu tư xây dựng Trung tâm chăm sóc sức khoẻ, viện dưỡng lão tại Việt Nam.

Để cụ thể hoá việc hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản trong lĩnh vực chăm sóc y tế cho người cao tuổi, Tập đoàn JHL và Tập đoàn Nozomi tổ chức lễ ký kết chuyển giao chương trình đào tạo nghề nhân viên chăm sóc theo tiêu chuẩn quốc tế thông qua nền tảng E – learning nhằm góp phần nâng tầm nguồn nhân lực Việt Nam, đồng thời, mở ra cơ hội hợp tác đầu tư trong lĩnh vực y tế cho các doanh nghiệp Nhật Bản và Việt Nam.

Hình ảnh tại buổi lễ ký kết

Thế mạnh của mô hình là Chuyển giao công nghệ đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế, cấp chứng chỉ đào tạo nghề quốc tế thông qua hệ thống đào tạo từ xa E – learning. Chương trình đào tạo được các chuyên gia ở các Hiệp hội ngành nghề trong và ngoài nước tham gia xây dựng theo các nội dung được Doanh nghiệp đề xuất, phục vụ nhu cầu thực tế của Doanh nghiệp.

Hệ thống đào tạo từ xa E – learning bao gồm 3 trục chính: Ngôn ngữ, Kỹ năng mềm và Chuyên môn kỹ thuật; Phát triển theo định hướng: học để làm việc cho doanh nghiệp, thiết lập sơ đồ học tập, phối hợp với các trường ĐH, CĐ để nâng cao trình độ cho học viên và liên thông lấy bằng ĐH sau này.

Chương trình hợp tác cùng Cty CP Nozomi cũng chính là một trong các chương trình hiện thực hoá mô hình chiến lược của Tập đoàn JHL.

Người lao động cần biết

Lịch phỏng vấn

Fanpage Facebook