Ngoài tiền bạn nhận được gì khi đi làm việc tại Nhật Bản? - Hoàng Long CMS - Xuất khẩu lao động Nhật Bản

096 224 1616

Ngoài tiền bạn nhận được gì khi đi làm việc tại Nhật Bản?

Việc phái cử lao động sang làm việc tại Nhật Bản trong những năm gần đây đang thu hút được lượng lớn lao động Việt Nam. Tính riêng năm 2016, cả nước có khoảng  40.000 người sang làm việc tại Nhật Bản. Ngoài mức thu nhập cao, chắc chắn thị  trường này còn thu hút người lao động bởi nhiều yếu tố giá trị khác.

 Hãy cùng Hoàng Long CMS tìm hiểu những giá trị bạn nhận được khi làm việc tại đất nước Mặt Trời Mọc:

1. Cơ hội kiếm tiền và tích lũy tài sản.

Đa số các bạn lựa chọn đi làm việc tại nước ngoài là do kinh tế gia đình còn khó khăn. Lựa chọn sang Nhật Bản làm việc giúp bạn có mức đãi ngộ cao, giúp kinh tế gia đình thêm ổn định.

Nếu chúng ta làm một phép so sánh nhỏ: Bạn làm ruộng, làm việc tại các nhà máy ở Việt Nam với mức lương 5-7 triệu đồng/tháng. Sau khi trừ các chi phí ăn uống, nhà ở, đi lại … thì bạn chỉ tiết kiệm được 1-2 triệu đồng/tháng. Dù chi phí sinh hoạt ở Việt Nam thấp nhưng với mức lương đó cũng không giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền lớn.

Tuy nhiên, nếu bạn chịu đầu tư một khoản tiền và thời gian để đi làm việc tại Nhật Bản, thì mức lương bạn có thể nhận được là từ 27-32 triệu đồng/tháng. Mặc dù mức chi phí tại Nhật tương đối cao nhưng sau khi trừ tất cả các khoản, bạn cũng có thể tiết kiệm được số tiền từ 18-20 triệu đồng/tháng. Cộng với việc làm thêm thì mức lương của bạn sẽ tốt hơn rất nhiều. Như vậy sau 3 năm làm việc tại Nhật Bản, bạn có thể tiết kiệm được từ 600 – 700 triệu đồng. Đây là số tiền rất lớn và lớn hơn rất nhiều khi làm việc tại Việt Nam. Số tiền này giúp bạn có thể đầu tư và xây dựng sự nghiệp sau khi về nước.

Bạn sẽ tích lũy được một số tiền lớn sau khi chăm chỉ làm việc tại Nhật Bản.

2. Nâng cao vốn ngoại ngữ – Tiếng Nhật.

Ngoài tiền tiết kiệm, thứ vô cùng quý giá mà bạn có được đó là vốn tiếng Nhật. Nếu bạn biết tận dụng thì đây là cơ hội phát triển tương lai vô cùng thuận lợi.

Trước khi sang Nhật, bạn sẽ được Hoàng Long CMS đào tạo tiếng Nhật từ 4-6 tháng. Trong thời gian học tập, bạn đã có thể giao tiếp tiếng Nhật cơ bản, giúp bạn có thể giao tiếp để phục vụ công việc, vừa là tiền đề giúp bạn nâng cao vốn tiếng Nhật khi được tiếp xúc và làm việc trực tiếp với người bản xứ. Ngoài thời gian làm việc, bạn hãy cố gắng tận dụng thời gian để học tập trau dồi thêm tiếng Nhật, nó sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc hiện tại của bạn cũng như mở ra rất nhiều cơ hội việc làm sau khi bạn về nước.

Có rất nhiều thực tập sinh của Hoàng Long CMS sau 3 năm làm việc tại Nhật Bản về nước đã có được trình độ tiếng Nhật N1, N2. Với vốn tiếng Nhật này, các bạn ấy đã dễ dàng xin được một công việc tốt ở Việt Nam với mức lương rất cao. Công việc các bạn thường lựa chọn đó là phiên dịch viên, giáo viên dậy tiếng Nhật hay bộ phận tiếng Nhật của các công ty xuất khẩu lao động.

Sau thời gian làm việc với người bản ngữ, trình độ tiếng Nhật của bạn sẽ được nâng cao.

3. Có tay nghề cao và kinh nghiệm làm việc

Lao động Việt Nam ở Nhật Bản rất chăm chỉ rèn luyện và nâng cao kỹ năng chuyên môn. Nhiều chủ sử dụng lao động người Nhật Bản tại Việt Nam có nhận xét rằng chất lượng cũng như năng suất làm việc của nhiều lao động Việt từ Nhật trở về còn hơn cả những người có bằng cấp Đại học. Chính vì vậy, họ thích sử dụng những người đi làm việc từ Nhật trở về. Đây là cơ hội lớn giúp bạn dễ dàng xin vào làm việc tại các công ty liên doanh Việt – Nhật. Dù ở bất kỳ vị trí nào thì bạn cũng đều được ưu ái với mức lương khá hơn những lao động khác chưa từng đi Nhật hoặc chưa biết tiếng Nhật.

Sau thời gian làm việc tại Nhật Bản, bạn trở thành mục tiêu săn đón của nhiều công ty Việt -Nhật.

 4 .Là cơ hội để du lịch và trải nghiệm tại xứ sở Hoa Anh Đào xinh đẹp.

Sang Nhật làm việc là cơ hội để bạn trải nghiệm cuộc sống tại xứ sở Mặt Trời Mọc. Được khám phá, tham quan, du lịch những vùng đất mới, những địa danh nổi tiếng, những công trình kiến trúc nguy nga, thưởng thức những món ăn đặc biệt của Nhật Bản trong các kỳ nghỉ hay lễ Tết.

Ngoài làm việc tích lũy tiền, bạn được du lịch và trải nghiệm đất nước Nhật Bản trong những dịp nghỉ Lễ

Sự nghiệp, tương lai của các bạn đang thực sự rộng mở. Điều quan trọng là bạn có biết tận dụng những cơ hội mà chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản mang lại cho bạn hay không. Hãy suy nghĩ thật kỹ và nhìn nhận hướng đi cuộc đời mình. Để sau 3 năm về nước bạn có thể tự hào vì mình được quá nhiều thứ, ngoài tiền bạc. Hoàng Long CMS chúc bạn thành công!

Đơn hàng đang tuyển

Việc làm Nơi làm việc Ngày tuyển
5974 - 3 nam Lắp giàn giáoTokyo29/05/2024
5945 - 6 nam Đúc đồ nhựa (chung các loại)Chiba26/05/2024
5868 - 2 nữ Hộ lýNagasaki22/05/2024
5474 - 2 nam In ấnYamanashi21/05/2024
5949 - 3 nam 7 nữ Hộ lýOsaka20/05/2024

Người lao động cần biết

Lịch phỏng vấn

Fanpage Facebook