Người nước ngoài khi xuất khẩu lao động Đài Loan được ở lại 12 năm - Hoàng Long CMS - Xuất khẩu lao động Nhật Bản

096 224 1616

Người nước ngoài khi xuất khẩu lao động Đài Loan được ở lại 12 năm

Theo thông tin mới nhất từ phía chính quyền Đài Loan, tất cả lao động nước ngoài tham gia xuất khẩu lao động Đài Loan sau khi hết hạn hợp đồng sẽ không phải xuất cảnh, không phải làm lại thủ tục mà vẫn có thể ở lại Đài Loan làm việc đến 12 năm. Việc này sẽ giảm thiểu được tình trạng lưu trú bất hợp pháp, tiết kiệm chi phí cho người lao động, tạo thêm cơ hội việc làm cho lao động nước ngoài …

Lao động nước ngoài làm việc tại Đài Loan có thể ở lại Đài Loan 12 năm mà không phải về nước làm lại thủ tục

Cụ thể, vào sáng ngày 22/06/2016, Viện Lập pháp Đài Loan đã họp và đưa ra quyết định đơn giản hoá các thủ tục, đồng thời tạo điều kiện làm việc tốt hơn cho lao động nước ngoài tại đây.

Theo đó, người lao động tham gia chương trình xuất khẩu lao động Đài Loan sau khi hết thời hạn hợp đồng là 3 năm, có thể tiếp tục ở lại Đảo Ngọc làm việc đến 12 năm mà không phải xuất cảnh về nước. Trước đó, người lao động đi làm việc tại Đài Loan có thể gia hạn tổng thời gian tối đa là 12 năm nhưng phải xuất cảnh về nước làm các thủ tục sau đó mới sang lại được.

Nhiều lợi ích cho người lao động khi không cần xuất cảnh về nước làm thủ tục lại khi có mong muốn làm việc lâu dài tại Đài Loan

Đây là điều khoản do bà Lin Shu Fen, một uy viên của ban lập pháp đưa ra và đã được Viện Lập pháp thông qua.
Vì vậy điều khoản này của bà Lin Shu Fen sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến việc làm ăn của các môi giới – “cò”, các công ty dịch vụ,…Vì vậy bà đã nhận được rất nhiều đơn thư, điện thoại đe doạ từ nhiều phía.

Trước tình trạng này, bà Lin Shu Fen đã lên tiếng và thông báo rõ ràng rằng bà là một người rất lạc quan, sẽ không có chuyện tự sát, nếu một ngày bà tự nhiên qua đời thì yêu cầu các cơ quan có thẩm quyền điều tra làm rõ nguyên nhân, vì rất có thể bà sẽ bị các môi giới hãm hại. làm lại thủ tục.

Như vậy lao động sẽ không phải nhờ đến môi giới hay các công ty dịch vụ nữa, cũng không phải tốn tiền cho các thủ tục xuất cảnh, nhập cảnh, tiền vé máy bay,…cũng như tiết kiệm được chi phí để làm việc tại Đài Loan thêm một thời gian dài nhất.

Đơn hàng đang tuyển

Việc làm Nơi làm việc Ngày tuyển
5974 - 3 nam Lắp giàn giáoTokyo29/05/2024
5945 - 6 nam Đúc đồ nhựa (chung các loại)Chiba26/05/2024
5868 - 2 nữ Hộ lýNagasaki22/05/2024
5474 - 2 nam In ấnYamanashi21/05/2024
5949 - 3 nam 7 nữ Hộ lýOsaka20/05/2024

Người lao động cần biết

Lịch phỏng vấn

Fanpage Facebook