Những lưu ý khi xuất khẩu lao động Đài Loan - Hoàng Long CMS - Xuất khẩu lao động Nhật Bản

096 224 1616

Những lưu ý khi xuất khẩu lao động Đài Loan

Xuất khẩu lao động Đài Loan là một trong những thị trường thu hút lực lượng lao động đi làm việc tại nước ngoài đông đảo nhất bởi các lợi thế: Chi phí xuất cảnh phù hợp với đa số lao động Việt Nam, nhiều việc, nhiều cơ hội tăng ca, tăng cao mức thu nhập; mức thu nhập ổn định; cộng đồng người Việt làm việc tại Đài Loan đông đảo, có thể gia hạn hợp đồng thêm một thời gian dài …

Là một nhà cung ứng nhân lực hàng đầu với gần 20 năm kinh nghiệm phái cử người lao động đi làm việc tại nước người, cho đến thời điểm này, Hoàng Long CMS đã đưa được con số xấp xỉ 20.000 lao động Việt Nam đi làm việc tại Đài Loan. Bài viết này, xin chia sẻ về những lưu ý cho người lao động mới đến Đài Loan làm việc:

Xuất khẩu lao động Đài Loan vẫn đang chiếm một số lượng lớn lao động làm việc tại nước ngoài

Nhập cảnh vào Đài Loan

Khi nhập cảnh vào Đài Loan, xuống sân bay bạn cần tìm đúng người đón (chủ sử dụng hay người của công ty môi giới hoặc người đại diện của công ty Việt Nam tại Đài Loan). Để tránh bị lừa đảo hoặc nhầm người đón, người lao động cần phải chủ động liên hệ với nhân viên của Ủy ban lao động Đài Loan tại sân bay.

Lao động của Việt Nam tham quan thắng cảnh ở Đài Loan

Kiểm tra sức khỏe

Trong vòng 3 ngày sau khi nhập cảnh tới Đài Loan, người lao động phải được chủ sử dụng hoặc môi giới đưa đi khám lại sức khỏe tại bệnh viện được cơ quan trung ương (Nha Y tế, Viện Hành Chính) quy định để kiểm tra tình trạng sức khỏe.

Trong trường hợp người lao động không đạt một trong các mục khám sức khỏe theo quy định, sẽ không được phép tuyển dụng làm việc tại Đài Loan và sẽ phải về nước trong vòng 7 ngày.

Tại Đài Loan bạn sẽ có cơ hội đến thăm chùa Long Hổ ở Cao Hùng – một địa điểm rất nổi tiếng

Làm thủ tục gia hạn hộ chiếu, đăng ký cư trú ngoại kiều

Trong vòng 15 ngày sau khi nhập cảnh Đài Loan, chủ sử dụng lao động phải đến Cục xuất nhập cảnh và di dân, làm thẻ cư trú và tiến hành lấy dấu vân tay cho người lao động.

Trong thời gian làm việc tại Đài Loan, người lao động phải thường xuyên mang theo người các giấy tờ cần thiết: Thẻ cư trú và hộ chiếu, số điện thoại của chủ thuê, số điện thoại của công ty môi giới hoặc số điện thoại của Văn phòng Đại diện công ty đã đưa bạn sang Đài Loan làm việc.

Trong thời gian 06 tháng, trước khi hộ chiếu hết hạn, người lao động phải đổi hộ chiếu hoặc ủy quyền cho chủ sử dụng hay công ty môi giới đến Văn phòng kinh tế văn hóa Việt Nam ở Đài Bắc – Đài Loan để làm thủ tục.

Lao động Hoàng Long CMS trước khi xuất cảnh làm việc tại Đài Loan

Xin cấp giấy phép làm việc và gia hạn giấy phép

Sau khi nhập cảnh 15 năm ngày, chủ sử dụng lao động đến Ủy ban lao động Đài Loan xin giấy phép thuê lao động, trên giấy phép ghi rõ công việc, địa điểm làm việc của người lao động và tên chủ sử dụng. Không tự ý chuyển đổi chủ và công việc khi chưa Ủy ban lao động cho phép.

Trong thời gian 60 ngày trước khi giấy phép thuê lao động hết hạn, nếu chủ sử dụng thỏa thuận gia hạn thời gian làm việc cho lao động thì phải:

+ Gia hạn giấy phép thuê lao động tại Ủy ban lao động Đài Loan

+ Gia hạn thẻ cư trú cho lao động nước ngoài tại Cục xuất nhập cảnh và di dân Đài Loan

Hoàng Long CMS luôn là nơi để người lao động gửi trọn niềm tin khi ra nước ngoài làm việc

Hiện tại Hoàng Long CMS có văn phòng đại diện tại Đài Loan và có cán bộ chuyên trách thường trực giải quyết các vấn đề của người lao động. Trong thời gian làm việc tại đây, nếu bạn cần sự hỗ trợ, giúp đỡ và giải quyết các vấn đề phát sinh, hãy thông tin về Công ty chúng tôi. Mọi vấn đề liên quan sẽ được cán bộ công ty trực tiếp xuống cơ sở và giải quyết trong thời gian nhanh nhất. Phương châm của Hoàng Long CMS là: “sẵn sàng bảo vệ đến cùng lợi ích hợp pháp của người lao động”.

Văn phòng đại diện tại Đài Loan:

Địa chỉ: 1416-1 ZhongZheng Rd, Taoyuan City, Taiwan R.O.C
Điện thoại: +886-3-3173162.
Fax: +886-3-3177142.

Ứng viên nộp hồ sơ đăng ký tham gia chương trình tại Hoàng Long CMS (72 -74 Tân Xuân, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Hoặc đăng ký trực tuyến: http://dangky.hoanglongcms.com

—————————–

THÔNG TIN LIÊN HỆ HOÀNG LONG CMS:
? Để tránh mất phí trước khi chưa trúng tuyển đơn hàng và được tư vấn trực tiếp vui lòng liên hệ Hotline: 096 930 1616 hoặc inbox http://m.me/XuatKhauLaoDongNhatBan.HoangLongCMS ngay!
? Công ty xuất khẩu lao động Hoàng Long CMS:
Văn phòng giao dịch: 72 – 74 Tân Xuân, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
https://hoanglongcms.com

Người lao động cần biết

Lịch phỏng vấn

Fanpage Facebook