Tại sao người Nhật quan tâm đến nhóm máu? - Hoàng Long CMS - Xuất khẩu lao động Nhật Bản

096 224 1616

Tại sao người Nhật quan tâm đến nhóm máu?

Nhật Bản là một đất nước văn minh hiện đại và phát triển hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, cũng giống như Việt Nam và một số nước Châu Á họ cũng thường tin vào bói toán và tín ngưỡng, trong đó người Nhật đặc biệt quan tâm đến bói và đoán tính cách qua nhóm máu.

Chủ đề này thường xuất hiện khi sinh viên du học tìm phòng thuê, hoặc lao động mới sang Nhật làm việc. Vậy câu hỏi về nhóm máu mang ý nghĩa gì với người Nhật Bản?

Thứ nhất, Người Nhật Bản rất coi trong sức khỏe và sinh mệnh con người. Cường độ làm việc của họ rất lớn và thường phải làm thêm ngoài giờ, bởi vậy những người khỏe mạnh sẽ được đánh giá cao trong công việc. Việc xác định được nhóm máu là cũng xác định được phần nào những bệnh tật mà người đó dễ mắc phải. Việc này được coi là có ý nghĩa quan trọng khi tuyển một nhân viên vào công ty làm việc.

Thứ hai, Nhật Bản theo chế độ cha truyền con nối và người con trai trưởng sẽ nối dõi tông đường. Tất nhiên việc nối dõi này liên quan đến dòng máu họ hàng thân tộc. Điều này đã khiến cho việc coi trọng nhóm máu in sâu vào tâm khảm người Nhật.

Đó là hai lý do quan trọng nhất mà người Nhật quan tâm đến nhóm máu. Vậy từ nhóm máu có thể nói lên điều gì? Hãy cùng Hoàng Long CMS tìm hiểu suy nghĩ của người Nhật về đặc trưng của từng nhóm máu.

Nhóm máu A

Người có nhóm máu A thường nóng nảy, hay lo âu, cáu gắt nên tỉ lệ người mắc bệnh tim ở nhóm máu này thường cao hơn các nhóm khác. Họ luôn tuân theo luật pháp, thích thời trang, và khá giữ kẽ. Nhóm máu A còn có các tế bào ung thư như Antigen, nên khi mắc phải bệnh này, hệ thống miễn dịch không thể nhận ra “kẻ thù” nên cũng khá nhiều người nhóm máu A mắc phải căn bệnh này. Nghề nghiệp thích hợp: kế toán, người điều hành máy vi tính.


Đặc điểm của các nhóm máu được người Nhật vô cùng quan tâm.

Nhóm máu B

Người có nhóm máu B thường rất độc lập, sôi nổi, linh hoạt trong công việc, không ổn định và rất hài hước. Ngoài ra, những người thuộc nhóm máu này rất đam mê với những công việc mang tính giao lưu rộng rãi, tiếp xúc với nhiều người. Nghề thích hợp: nấu ăn, phóng viên, thợ cắt tóc, nhà lãnh đạo quân đội.

Nhóm máu O

Những người mang nhóm máu O thường duy tâm, gợi cảm, luôn tìm kiếm danh vọng, hay ghen, và tham lam. Những người thuộc nhóm máu này nếu ăn uống không đúng sẽ làm tăng nguy cơ bị loét bao tử. Họ còn thường gặp phải các vấn đề về tuyến giáp. Nghề thích hợp: nhân viên ngân hàng, nhà chính trị, người môi giới đầu tư.

Nhóm máu AB

Nhóm máu AB là sự kết hợp của các ưu điểm cũng như nhược điểm của nhóm máu A và B. Người có nhóm máu AB thừa hưởng kiểu bị stress của nhóm A như dễ cáu gắt, lo âu, năng động thái quá; dễ mắc bệnh nhiễm trùng và có khi làm việc đến kiệt sức. Đồng thời, họ giống người có nhóm máu B ở chỗ dễ bị các bệnh nhiễm siêu vi như bệnh xơ cứng rải rác và bệnh Lou Gehrig. Người có nhóm máu AB có tài ngoại giao, có lí trí cao, trung thực và không khoan dung. Nghề thích hợp: đại diện bán hàng, giáo viên, nhân viên công tác xã hội.

Không chỉ có vậy, người Nhật tin rằng, nhờ vào nhóm máu còn có thể đoán  được số mệnh tương tự như bói vân tay, quân bài tây hay bói cung hoàng đạo. Nếu một người được coi là không hợp nhóm máu với sếp thì cũng có thể bị “xem xét”. Ngược lại, nếu được coi là hợp thì coi như công việc sau này trong công ty của bạn sẽ được suôn sẻ hơn. Đó là một trong những lý do các nhà tuyển dụng người Nhật Bản yêu cầu xét nghiệm nhóm máu khi người lao động muốn tham gia các chương trình phái cử tại đất nước này.

Đơn hàng đang tuyển

Việc làm Nơi làm việc Ngày tuyển
5974 - 3 nam Lắp giàn giáoTokyo29/05/2024
5945 - 6 nam Đúc đồ nhựa (chung các loại)Chiba26/05/2024
5868 - 2 nữ Hộ lýNagasaki22/05/2024
5474 - 2 nam In ấnYamanashi21/05/2024
5949 - 3 nam 7 nữ Hộ lýOsaka20/05/2024

Người lao động cần biết

Lịch phỏng vấn

Fanpage Facebook