TTS Hoàng Long CMS tìm hiểu văn hóa Kimono Nhật Bản

096 224 1616

TTS Hoàng Long CMS tìm hiểu văn hóa Kimono Nhật Bản

Văn hóa Kimono Nhật Bản từ lâu đã được xem như một phần quan trọng không thể thiếu trong văn hóa của đất nước xứ sở mặt trời mọc. Mang trong mình một vẻ đẹp rất riêng cùng nhiều ý nghĩa quan trọng, kimono chứa đựng trong mình những giá trị đặc sắc của một nền văn hóa truyền thống phương Đông. Bởi lẽ ấy, Kimono được xem là vẻ đẹp và niềm tự hào của người Nhật Bản.

Hãy cùng nhau tìm hiểu về kimono Nhật Bản để khám phá những điều thú vị bạn nhé!

Xem thêm: Văn hóa nói không với trộm cắp tại Nhật Bản

Xem thêm: Cập nhật 76 ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018

Kimono là món quà mà người làm cha mẹ muốn tặng con vào những khoảnh khắc đặc biệt của cuộc đời (khi trường thành, khi kết hôn,…), là bảo vật lưu truyền qua thế hệ của gia đình. Những bộ Kimono có thể sẽ gắn liền với người mặc trong suốt cuộc đời.

Kimono rất đa dạng và vô cùng độc đáo như chính bề dày lịch sử, văn hóa xứ Phù Tang. Tùy theo mỗi độ tuổi; tầng lớp và thời gian các mùa trong năm mà có những loại Kimono khác nhau.

Kimono có nhiều loại như furisode (dành cho thiếu nữ còn độc thân, ống tay áo rộng và dài, màu sắc tươi tắn với nhiều hoa văn trang trí), tomesode (dành cho phụ nữ đã có gia đình, đặc trưng bởi ống tay áo ngắn, màu chủ đạo truyền thống ở thân áo là màu đen, hōmongi (thông dụng dành cho phụ nữ đã có gia đình, mặc trong tiệc trà, họp mặt người thân hoặc các cuộc viếng thăm theo nghi thức), tsukesage (được mặc trong các buổi tiệc, tiệc trà, cắm hoa và đám cưới của bạn bè), komon (mặc trong dịp bình thường, họa tiết nhỏ, nhẹ nhàng), tsumugi(cũng mặc trong những dịp bình thường nhưng các họa tiết sáng và rõ ràng hơn), yukata (mặc trong mùa hè, làm bằng vải cotton với tay áo ngắn) và shiromuku (lễ phục trắng cô dâu mặc trong đám cưới với phần đuôi áo khá dài và toả tròn ra.

Ngoài ra, Kimono còn  được phân biệt theo thời tiết 4 mùa. Từ tháng 1 đến tháng 5 do thời tiết lạnh nên kimono được sử dụng là loại có vải lót dày bên trong, màu sắc ấm cúng. Từ tháng 6 đến tháng 9, thời tiết mùa hè nóng, kimono được dùng không có vải lót, màu sắc dịu mát (gọi là hitoe). Trong thời điểm nóng nhất năm, kimono được dùng là loại may bằng vài mát và mỏng nhất.

Các phụ kiện kèm theo kimono bao gồm thắt lưng Obi (dành cho phụ nữ); thắt lưng kaku và hekobi (dành cho nam); trâm cài đầu (ngày nay có thể thay thế bằng nơ, dây buộc tóc) và guốc gỗ.

Guốc của đàn ông thường to, góc cạnh và thấp còn phụ nữ thì ngược lại

Ngày nay, người Nhật không mặc Kimono thường xuyên như trước mà chỉ mặc trong những dịp lễ và sự kiện đặc biệt. Kimono chính là một nét đặc trưng riêng vô cùng độc đáo của nền văn hóa Nhật Bản.

>> Xem thêm tại: Quy trình thủ tục xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Hoàng Long CMS

Ứng viên quan tâm cần được tư vấn và nộp hồ sơ đăng ký tham gia chương trình TTS Nhật Bản tại Hoàng Long CMS (BẢN ĐỒ CÔNG TY XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HOÀNG LONG CMS, số 72 -74 Tân Xuân, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội, vui lòng liên hệ Hot-line: 096 930 1616 khi lên Công ty để được hỗ trợ chi tiết nhất).

Hoặc đăng ký trực tuyến: http://dangky.hoanglongcms.com

—————————–

THÔNG TIN LIÊN HỆ HOÀNG LONG CMS:
? Để tránh mất phí trước khi chưa trúng tuyển đơn hàng và được tư vấn trực tiếp vui lòng liên hệ Hotline: 096 930 1616 hoặc inbox http://m.me/XuatKhauLaoDongNhatBan.HoangLongCMS ngay!
? Công ty xuất khẩu lao động Hoàng Long CMS:
Văn phòng giao dịch: 72 – 74 Tân Xuân, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

? Website: https://hoanglongcms.com

Người lao động cần biết

Lịch phỏng vấn

Fanpage Facebook