Văn hóa nói không với trộm cắp tại Nhật Bản - Hoàng Long CMS - Xuất khẩu lao động Nhật Bản

096 224 1616

Văn hóa nói không với trộm cắp tại Nhật Bản

Khi đi du học hay đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn có thể nhận thấy là người dân ở đây không bao giờ có thói quen ăn cắp. Vì sao người Nhật lại làm được điều tuyệt vời như vậy? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về nội dung này nhé.

Bạn có thể bị trục xuất về nước nếu như trộm cắp trong thời gian du học hoặc xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

Có thể bạn không tin nhưng một minh chứng rõ ràng nhất, đó là khi thảm họa động đất kèm sóng thần năm 2011 diễn ra, người dân Nhật Bản đã cho toàn thể các dân tộc trên Thế Giới thấy được những chuẩn mực về đạo đức và quy tắc làm người không bao giờ thay đổi của dân tộc họ.

Ở một số quốc gia, khi thiên tai xảy ra thường kèm theo đó là sự hỗn loạn, cướp giật, hôi của, đầu cơ tăng giá tràn lan. Dường như việc để khắc phục thiệt hại càng trở nên khó khăn hơn. Nhưng ở đất nước Nhật Bản, nơi hàng người đã chết, hàng hóa khan hiếm, lương thực, nước uống không đủ, mọi người vẫn lặng lẽ tuân thủ văn hóa xếp hàng, chờ đến lượt nhận thức ăn, chờ đợi theo đúng thứ tự xếp hàng để nhận trợ cấp.

Không phân biệt già trẻ, gái trai, mọi người lặng lẽ nhận những nắm cơm trắng, ngủ trong chiếc chăn mỏng thành hàng, thành lối trong chỗ lánh nạn. Không hỗn loạn, không tranh cướp, không một ai tích trữ, không một ai kêu than.

Ở một số cửa hàng tuy đã tan hoang, nhưng người ta thấy một máy ATM và nhiều thùng lương thực vẫn còn nguyên vẹn, cho dù không có ai bảo vệ. Hầu hết các siêu thị giảm giá 20% các loại mặt hàng, các chủ máy bán nước tự động phát nước uống miễn phí cho mọi người.

Tư tưởng đoàn kết mọi người được phát huy tối đa sức mạnh, không hề có chỗ cho chủ nghĩa cá nhân. Dù khó khăn hoạn nạn đến đâu họ vẫn giữ đúng nguyên tắc, không ăn trộm cắp vặt tài sản của người khác.

Điều gì đã tạo nên kỳ tích đó?

Ở Nhật Bản họ rất ghét và khinh thường người ăn cắp, cho dù có lý do gì đi chăng nữa thì hành động này đáng bị xã hội lên án. Lý do mà người Nhật có thói quen tốt đó, được giải thích hợp lý nhất là việc phát huy hiệu quả nền giáo dục đạo đức và tuân thủ các nguyên tắc.

Do được giáo dục bài bản từ thuở nhỏ như lý thuyết, thực hành và những buổi ngoại khóa mà học sinh Nhật Bản hiểu được ăn cắp là một hành vi vi phạm đạo đức nghiêm trọng. Tuyệt đối trong những giờ thi cử, trường hợp học sinh quay cóp, sử dụng “phao cứu trợ” dường như không có.

Học sinh của Nhật Bản được đào tạo các nguyên tắc đạo đức từ rất nhỏ và luôn tuân thủ điều đó

Bạo lực học đường cũng chẳng mấy khi xảy ra. Học sinh thể hiện sự biết ơn, kính trọng với thầy cô, hòa đồng vui vẻ với bạn bè. Các hành động vi phạm đạo đức của học sinh rất ít và chỉ mang tính cá nhân.

Ở ngoài đời sống xã hội, học sinh Nhật Bản luôn được dạy ứng xử phải có văn hóa như không được ăn trộm, xếp hàng ngay ngắn…Khi người Việt Nam hoặc những người nước ngoài tới Nhật sẽ thấy nhiều cây sai trĩu quả, hoa nở đẹp lung linh cả một con đường nhưng tuyệt đối không có tình trạng hái quả hay bẻ hoa.

Nền giáo dục đã tạo nên một sự hiệu quả đáng nể của người Nhật mà bất kì một quốc gia nào trên thế giới đều phải ngưỡng mộ và muốn làm được điều tương tự như họ.

Hoàng Long CMS đào tạo nề nếp, tác phong văn hóa, phong tục tập quán cho thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản:

Với mục tiêu giúp thực tập sinh nhanh chóng hòa nhập vào cuộc sống và tránh vi phạm những nguyên tắc khi làm việc tại Nhật Bản. Hoàng Long CMS luôn chú trọng và công tác đào tạo. Trong đó, việc đào tạo nề nếp tác phong được tiến hành chặt chẽ bằng cách đưa người lao động trải nghiệm vào cuộc sống sinh hoạt và học tập thực tế, mô phỏng theo mô hình tại Nhật Bản, qua đó giúp người lao động thay đổi và hình thành thói quen.

Học viên của Hoàng Long CMS được đào tạo về các nguyên tắc theo tiêu chuẩn của Nhật Bản

Việc đào tạo nề nếp giúp Thực tập sinh nhanh hoàn đồng và tránh vi phạm những thói quen xấu

Ứng viên quan tâm cần được tư vấn và nộp hồ sơ đăng ký tham gia chương trình tại Hoàng Long CMS (Khách sạn Hoàng Long, số 72 -74 Tân Xuân, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Hoặc đăng ký trực tuyến: http://dangky.hoanglongcms.com

—————————–

THÔNG TIN LIÊN HỆ HOÀNG LONG CMS:
? Để tránh mất phí trước khi chưa trúng tuyển đơn hàng và được tư vấn trực tiếp vui lòng liên hệ Hotline: 096 930 1616 hoặc inbox http://m.me/XuatKhauLaoDongNhatBan.HoangLongCMS ngay!
? Công ty xuất khẩu lao động Hoàng Long CMS:
Văn phòng giao dịch: 72 – 74 Tân Xuân, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

 

Người lao động cần biết

Lịch phỏng vấn

Fanpage Facebook