Xin Visa xuất khẩu lao động Nhật Bản - Chú ý quan trọng lao động nên biết - Hoàng Long CMS - Xuất khẩu lao động Nhật Bản

096 224 1616

Xin Visa xuất khẩu lao động Nhật Bản – Chú ý quan trọng lao động nên biết

Để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì việc xin visa là điều không thế thiếu nhưng hầu hết lao động Việt Nam đều chưa biết nên chuẩn bị giấy tờ gì, thủ tục như thế nào và thời hạn lấy visa là bao lâu. Vì thế, hôm nay Chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết quy trình và thủ tục xin visa đi Nhật một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.

1. Những thuận lợi khi xin Visa đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

Trong những năm qua, xu hướng người lao động Việt xuất khẩu lao động Nhật ngày càng rộng rãi và phổ biến. Điều này nhận được sự hưởng ứng tích cực từ chính phủ Việt Nam và Nhật Bản. Bởi lẽ, chính phủ Nhật đang triển khai hợp tác với Việt Nam để thu hút nguồn nhân lực, bổ sung nguồn nhân lực đang dần khan hiếm. Chính vì vậy, bạn sẽ có nhiều lợi thế khi xin Visa đi lao động tại Nhật.  So với thủ tục xin Visa của các nước phát triển khác, xin Visa Nhật thật sự không quá khó. 

Thủ tục cấp visa  rất đơn giản, chỉ cần bạn đảm bảo có đủ các giấy tờ chứng minh rằng:  bạn có đủ tiền để trang trải cho hành trình sang Nhật, bạn có công việc đang làm rất ổn định, công việc hiện tại của bạn có nguồn thu nhập cao, bạn tự chịu trách nhiệm được cho hành động của bản thân,  bạn không có ý định trốn visa để ở lại Nhật. Đặc biệt bạn chủ động và rõ ràng cho chuyến đi, thời gian ở Nhật trong bao lâu, bạn sẽ làm những gì trong chuyến đi…  Chỉ cần như vậy là bạn đã có thể làm hồ sơ visa đi Nhật.  Tuy nhiên tùy theo mỗi bộ hồ sơ mà có những yêu cầu khác nhau về những giấy tờ khác nhau.

Có nhiều lợi thế khi xin visa xuất khẩu lao động Nhật

2. Xin Visa đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có khó khăn gì hay không? 

Tuy nhiên, chính sách Visa Nhật cũng tinh tế và không dễ dàng để tạo kẽ hở cho các đối tượng có ý đồ xấu. Do đó, các thủ tục và hồ sơ sẽ trải qua quy trình xác thực khắt khe, kỹ lưỡng. Khó khăn lớn nhất của việc làm thủ tục visa đi Nhật đó là phải có thư mời. Nếu không có thư mời sẽ không được cấp visa. Những năm gần đây do nhu cầu xuất khẩu lao động tại Nhật tăng nên thủ tục xin Visa đã không còn quá khắt khe, nhưng nếu có thư mời từ phía bên Nhật về thì khả năng bạn sẽ được cấp visa cao hơn. Nếu bạn không có thư mời mà vẫn muốn được cấp visa thì các giấy tờ chứng minh về tài chính và thu nhập, cũng như một số giấy tờ liên quan khác phải thật sự  chính xác,  đầy đủ 

3. Những điều cần biết khi xin Visa đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Vậy, để xin Visa đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần lưu ý những gì? Sẽ có một số điều mà bạn phải đặc biệt lưu ý. Những thông tin sau đây rất quan trọng, bạn cần nắm bắt để giúp bạn có thể thuận lợi hơn trong quá trình xin Visa đi Nhật của mình.    

3.1 Những hồ sơ cần chuẩn bị 

Visa dành cho đối tượng đi xuất khẩu lao động Nhật sẽ có sự khác biệt với các đối tượng xin Visa lưu trú, du học hay du lịch… Vì đặc điểm cư trú của bạn sẽ vượt hơn 90 ngày nên bạn cần phải có giấy chứng nhận tư cách lưu trú tại Nhật. Giấy này thường được cấp bởi Cục quản lý xuất nhập cảnh của Bộ Tư Pháp Nhật. Nếu các bạn có sự bảo trợ của các công ty tuyển dụng, thì họ sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành thủ tục này.  Ngoài ra thì cũng cần có một số hồ sơ cơ bản khác. Đầu tiên là phải có hộ chiếu. Hộ chiếu này bạn nên chuẩn bị khi có ý định đi xuất khẩu lao động. Điều này giúp quá trình xin Visa của bạn nhanh hơn.  Ngoài ra thì cần hoàn thành tờ khai xin Visa, ảnh thẻ, giấy chứng minh tư cách lưu trú, tài liệu minh chứng bản thân. Ngoài ra thì bạn cũng cần có giấy báo tuyển dụng và hợp đồng lao động trong trường hợp này. 

Cần chuẩn bị nhiều thủ tục để hoàn thiện hồ sơ xin visa

3.2 Thời gian làm và nhận Visa

Về thời gian làm và nhận xin Visa thì các bạn có thể tham khảo thông tin sau. Về thời gian làm thủ tục xin Visa, các bạn cần đến tại cơ quan phụ trách từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. Vào thời gian hành chính. Không tính các ngày nghỉ lễ và ngày lễ theo quy định Nhật Bản.  Sau một tuần, cơ quan phụ trách sẽ thông báo cho liệu bạn có đủ điều kiện xin Visa hay không. Nếu thiếu giấy tờ, họ sẽ cho bạn danh sách bổ sung. Nếu không phù hợp, họ sẽ trả hồ sơ trực tiếp cho bạn. 

3.3 Nộp hồ sơ xin Visa Nhật ở đâu?

Các bạn có thể nộp hồ sơ tại đại sứ quán hoặc tổng lãnh sự quán của Nhật Bản đặt tại Việt Nam. Hiện các cơ quan này có trụ sở đặt tại Hà Nội là trung tâm miền Bắc trở ra. Tiếp nhận các hồ sơ từ Gia Lai trở ra. Và có trụ sở đặt tại thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm miền Nam. Tiếp nhận các hồ sơ từ Đắk Lắk, Phú Yên trở vào nam. Các bạn cần lưu ý là phải đem nộp hồ sơ trực tiếp thì các cơ quan này mới tiến hành xét duyệt nhé! 

  • Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội: 

Địa chỉ          : 27 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam Điện thoại     : 024-3846-3000 (tổng đài)      Fax: 024-3846-3046 Email            : ryouji32@ha.mofa.go.jp 

  • Đại sứ quán Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh: 

Địa chỉ          : 261 đường Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3 Điện thoại     : 028-39333510      Fax: 028-39333520 Email            : ryoujikan@vietnam-japan.net 

3.4 Chi phí xin Visa đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là bao nhiêu? 

Chi phí xin Visa Nhật hiện nay không phải là quá đắt đỏ. Đối với các Visa có hiệu lực 1 lần, chi phi chỉ dao động chưa đến 700.000 VNĐ. Trong khi đó, nếu xin Visa gia hạn nhiều lần. Thì chi phí sẽ rơi vào khoảng 1.200.000 VNĐ. Như vậy, nhìn chung thì đây là một mức chi phí rất ưu đãi. Không phải là bất khả thi đối với một chiếc Visa xin đi xuất khẩu lao động Nhật phải không nào? 

Chi phí xin Visa Nhật thường không lớn

4. Các bước cơ bản trong thủ tục cấp visa đi Nhật

 – Bước 1 là hoàn thành hồ sơ

–  Bước 2 là thụ lý hồ sơ: Sau khi người khi lao động làm xong hồ sơ thì nộp về tổng lãnh sự quán Nhật Bản,  có thể gửi trực tiếp hoặc gián tiếp qua bưu điện. Nếu   hồ sơ của bạn đầy đủ sáng được thụ lý hồ sơ.

– Bước 3 là tiếp nhận hồ sơ: Hồ sơ của bạn sẽ được tiếp nhận vào các ngày từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần, các khung giờ từ 8:30 đến 11:30 buổi sáng và 1:15 đến 4:45 vào buổi chiều.

– Bước 4 là xét duyệt hồ sơ: Sau khi nhận được hồ sơ thì cơ quan cấp visa sẽ xét duyệt hồ sơ trong khoảng thời gian tối thiểu là 8 ngày.  Trong khoảng thời gian này nếu hồ sơ thiếu thì đơn vị có thể yêu cầu người lao động bổ sung,  nếu sau bổ sung mà vẫn không đầy đủ thì có thể ngừng xét duyệt và thời gian cấp visa sẽ kéo dài.

– Bước 5 là trả kết quả: Hồ sơ sẽ được trả cho người lao động vào các buổi chiều từ 1:15 đến 4:45.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về thủ tục xin visa đi Nhật. Hi vọng sẽ giúp  các bạn có những những kiến thức nhất định để quá trình làm thủ tục được nhanh chóng, giúp cho chuyến bay sắp tới được thuận lợi và suôn sẻ.

✿ ĐỂ TRÁNH MẤT THÊM PHÍ TRƯỚC KHI CHƯA TRÚNG TUYỂN TẠI HOÀNG LONG CMS:

➡️➡️ 1. GỌI NGAY HOT-LINE 096 224 1616 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

➡️➡️ 2. SOẠN TIN NHẮN THEO CÚ PHÁP <TV> GỬI –> 096 224 1616 CÁN BỘ TRỰC TIẾP CỦA CÔNG TY SẼ GỌI LẠI TƯ VẤN NGAY CHO BẠN!

—————————–

🏠 THÔNG TIN LIÊN HỆ HOÀNG LONG CMS:

📞 Hot-line: 096 224 1616 hoặc nhắn tin HOÀNG LONG CMS (24/7)

🏠 72 – 74 Tân Xuân, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

🌐 Fanpage: Hoàng Long CMS – Xuất khẩu lao động Nhật Bản

🌐 Website: https://hoanglongcms.net

🌐 Youtube: https://goo.gl/HNBepB

Đơn hàng đang tuyển

Việc làm Nơi làm việc Ngày tuyển
5974 - 3 nam Lắp giàn giáoTokyo29/05/2024
5945 - 6 nam Đúc đồ nhựa (chung các loại)Chiba26/05/2024
5868 - 2 nữ Hộ lýNagasaki22/05/2024
5474 - 2 nam In ấnYamanashi21/05/2024
5949 - 3 nam 7 nữ Hộ lýOsaka20/05/2024

Người lao động cần biết

Lịch phỏng vấn

Fanpage Facebook