Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điện tử tăng mạnh 2018

096 224 1616

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điện tử tăng mạnh 2018

Nhật Bản vốn nổi tiếng toàn cầu trong lĩnh vực sản xuất chế tạo các sản phẩm điện tử, vì vậy nhu cầu tuyển nhân lực xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điện tử luôn có xu hướng tăng mạnh, đặc biệt trong năm 2018. Các đơn hàng điện tử hầu hết là công việc không quá nặng nhọc, lại có mức thu nhập khá nên đây chính là lựa chọn của rất nhiều lao động khi muốn đi làm việc ở nước ngoài hiện nay.
 
Tập đoàn điện tử Takaya
Theo thông tin chính thức thì Nhật đang chấp nhận lao động xuất khẩu với 3 ngành nghề chính bao gồm: lắp ráp thiết bị, máy móc điện tử; lắp ráp thiết bị, máy điện; sản xuất bảng in. Vì vậy công việc của người lao động chủ yếu là lắp ráp các linh kiện, đây là khâu rất đơn giản trong dây chuyền sản xuất thiết bị điện tử, nhưng nó cần một nguồn nhân lực rất lớn.

1. Tiêu chí xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điện tử

Tiêu chí xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điện tử nói chung sẽ có những yêu cầu tương đối khắt khe, tuy nhiên theo Đơn hàng tuyển dụng tại Hoàng Long CMS thì có những tiêu chí chung dành cho người lao động như sau:
Hình ảnh Nhà máy điện tử Takaya tại Okayama – Nhật Bản
I. THÔNG TIN ĐƠN HÀNG
– Ngành nghề: Lắp ráp thiết bị và máy móc điện tử, hợp đồng 3 năm. 
– Công ty tiếp nhận: Takaya, Okayama, Nhà máy đã có lao động Việt Nam làm việc
– Yêu cầu tay nghề: Không yêu cầu
– Lương cơ bản: 809 yên / giờ + làm thêm (thu nhập cầm tay khoảng 25 triệu/tháng).
– Trợ cấp tháng đầu tiên 5 vạn yên
– Lao động được bố trí chỗ ở và trang thiết bị sinh hoạt khác. 
Bên trong nhà máy điện tử Takaya
II. ĐIỀU KIỆN TUYỂN CHỌN
Số lượng: 100 Nữ, tốt nghiệp THPT trở lên.
Độ tuổi: 19 ~ 25
Chiều cao: > 150 cm
Cân nặng: > 45 kg
Thị lực: Chấp nhận đeo kính, không mù màu
Hạn đăng ký: 25/03/2018
III. THÔNG TIN NHÀ MÁY TAKAYA
Takaya là tập đoàn điện tử lớn hàng đầu Nhật Bản được thành lập vào năm 1918, tiền thân ban đầu là tập đoàn dệt may ra đời năm 1894. Kể từ khi thành lập Takaya đã phát triển mạnh mẽ trở thành một tập đoàn sản xuất, lắp ráp các thiết bị điện tử, sản xuất thiết bị công nghiệp và song song với đó là thế mạnh phát triển ngành công nghiệp bán dẫn và điện tử. 
Hiện các hoạt động sản xuất của Takaya đang tạo ra doanh thu khổng lồ và lan rộng quy mô ra toàn thế giới với các nhà máy sản xuất tại Thái Lan, Việt Nam và Trung Quốc.
Thực hiện sức mệnh cốt lõi trở thành nhà cung cấp dịch vụ và giải pháp phát triển, sản xuất trên toàn cầu, Takaya không chỉ muốn làm hài lòng khách hàng mà còn mong muốn đóng góp cho cộng đồng, giúp cho nhân viên của mình và gia đình có cuộc sống đầy đủ.
Hình ảnh thực tế công nhân làm việc trong nhà máy Takaya
Takaya hiện nay có khoảng 514 nhân viên chính thức (chưa kể sản xuất các linh phụ kiện của apple như camera, trang thiết bị điện tử…., ký túc xá Tập đoàn có sức chứa trên 100 người, có phòng học, rất sạch sẽ, đời sống của TTS khi sang bên Nhật làm việc cũng rất được nghiệp đoàn quan tâm. Website công ty: http://www.takaya.co.jp
Máy móc sản xuất bên trong nhà máy 

2. Lương và chế độ phúc lợi cho người lao động

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điện tử có sức thu hút mạnh mẽ một phần nhờ mức lương ổn định, hiện tại công nhân ngành này có thu nhập trung bình từ 24 – 26 triệu đồng/tháng và làm thêm. Đối với các đơn hàng tại Hoàng Long CMS, các bạn thường được nhận thêm trợ cấp tháng đầu tiên khoảng 5 vạn yên.
Sau thời gian đó, các bạn được áp dụng theo Bảng lương tối thiểu tại 47 tỉnh thành Nhật Bản năm 2018 chưa bao gồm tiền làm thêm (ngày thường, ca đêm, ngày lễ tết…)
Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điện tử có mức lương ổn định
Ngoài mức lương chính, khi xuất khẩu lao động Nhật Bản các bạn sẽ được hưởng mức lương làm thêm từ 130% – 300% tùy từng thời điểm cũng như ca ngày hay đêm hoặc vào các ngày lễ tết.
Một số công ty tại Nhật hiện còn có chế độ rất tốt cho lao động như:
+ Được hỗ trợ chỗ ở, thanh toán tiền điện nước, đi lại trong thời gian làm việc tại Nhật Bản
+ Được hưởng 100% tiền bảo hiểm trong thời gian làm việc.

3. Khó khăn của ngành điện tử khi đi XKLĐ

Đơn hàng điện tử làm việc tại Nhật tuyển dụng chủ yếu là lao động phổ thông, không cần nhiều kinh nghiệm, kỹ năng làm việc vì những công việc trong nhà máy rất đơn giản. Công việc thường là kiểm tra sản phẩm, lắp ráp linh kiện, cắt gọt… nên cần sự tập trung cao độ, không được nói chuyện riêng để tránh sai sót.
Ngành điện tử cần sự khéo léo, tập trung cao độ trong khi làm việc
Làm việc trong nhà máy phải theo một dây chuyền sản xuất nên lao động sẽ được nghỉ ngơi ít không như những việc làm ngoài trời, mỗi 2 giờ làm việc bạn sẽ được nghỉ khoảng 15 phút để thư giãn và nghỉ giữa ca sau 4 tiếng để ăn trưa và ngủ.

4. Thuận lợi XKLĐ Nhật Bản ngành điện tử

Lao động lựa chọn đơn hàng điện tử rất có khả năng đỗ cao nhờ công việc đơn giản, không đòi hỏi chuyên môn cao, số lượng tuyển dụng lớn quanh năm nên bạn dễ dàng trúng tuyển, điều này rất thuận lợi cho đa số lao động trẻ hiện nay khi chỉ mới tốt nghiệp THPT trở lên mà không cần bằng cấp cao.
Công nhân làm việc trong nhà máy nên không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố thời tiết
Mặt khác, công việc ngành điện tử khi XKLĐ Nhật Bản chứa ít rủi ro về tại nạn lao động hơn rất nhiều so với các nghề khác, công nhân không cần phải làm việc nặng thường xuyên vận động cơ bắp như các đơn cơ khí, xây dựng…
Sau khi hết hợp đồng lao động, bạn sẽ dễ dàng có cơ hội xin vào làm việc tại các tập đoàn điện tử lớn tại Việt Nam như: Samsung, LG,… bởi bạn đã có kinh nghiệm làm việc tại các dây chuyền lắp ráp linh kiện điện tử tại Nhật Bản.

Ứng viên quan tâm cần được tư vấn và nộp hồ sơ đăng ký tham gia chương trình tại Hoàng Long CMS (Khách sạn Hoàng Long, số 72 -74 Tân Xuân, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Hoặc đăng ký trực tuyến: http://dangky.hoanglongcms.com

—————————–

THÔNG TIN LIÊN HỆ HOÀNG LONG CMS:
? Để tránh mất phí trước khi chưa trúng tuyển đơn hàng và được tư vấn trực tiếp vui lòng liên hệ Hotline: 096 930 1616 hoặc inbox http://m.me/XuatKhauLaoDongNhatBan.HoangLongCMS ngay!
? Công ty xuất khẩu lao động Hoàng Long CMS:
Văn phòng giao dịch: 72 – 74 Tân Xuân, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Người lao động cần biết

Lịch phỏng vấn

Fanpage Facebook