Xuất khẩu lao động Nhật Bản: những thói quen xấu cần bỏ - Hoàng Long CMS - Xuất khẩu lao động Nhật Bản

096 224 1616

Xuất khẩu lao động Nhật Bản: những thói quen xấu cần bỏ

Để đạt được những mục tiêu khi đi xuất khẩu lao động nói riêng và trong cuộc sống nói chung, người lao động Việt Nam cần học hỏi phong cách làm việc của người Nhật Bản. Đó là làm việc với tinh thần kỷ luật cao, làm việc có nguyên tắc và khoa học theo sự tiến bộ của kỹ thuật. Song song với đó là tinh thần chăm chỉ làm việc, ham học hỏi của mỗi cá nhân.

Bởi vậy, để sớm thích nghi với môi trường làm việc tại một đất nước phát triển hàng đầu thế giới , thực tập sinh Việt Nam cần phải thay đổi bản thân theo hướng tích cực để hòa nhập với cuộc sống, con người và môi trường làm việc tại Nhật bản. Đặc biệt là từ bỏ những thói quen xấu.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản: Những thói quen xấu cần bỏ

Mặc dù đều mang nét văn hóa Á Châu nhưng nền văn hóa Việt Nam và Nhật Bản vẫn có những điểm khác biệt. Việc tìm hiểu trước về đất nước – văn hóa – con người Nhật Bản trước khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ giúp thực tập sinh Việt Nam dễ hòa nhập với cuộc sống mới và môi trường làm việc mới tại Nhật Bản. Đặc biệt là phải bỏ những thói quen xấu dưới đây:

1. Thói quen “trộm đồ – ăn cắp vặt”

Ở Nhật Bản, người Nhật kinh doanh bằng lòng tin, còn người Nhật mua hàng bằng sự trung thực. Vì vậy mà hầu hết các cửa hàng, siêu thị tại Nhật Bản không có người trông coi, người mua cũng không cần phải gửi túi ngoài quầy hay phải bọc túi trong khi không có cổng điện tử kiểm tra đồ chưa bấm mã nhưng có camera giám sát.. Tuy nhiên, lợi dụng điều đó, một số lao động và du học sinh của Việt Nam đã có hành vi trộm cắp, lấy đồ trong các siêu thị, cửa hàng. Thậm chí là buôn lậu hàng hóa tại đây có xu hướng ngày càng gia tăng.

Nếu đã đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì đừng bao giờ ăn cắp vặt

Đối với hành vi trộm cắp tại Nhật Bản, khi bị phát hiện tùy theo mức độ vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định và trình tự tố tụng tại nước sở tại. Người phạm tội trộm cắp ở đây có thể chịu các hình thức xử lý theo các khung hình phạt như phạt tù, phạt tiền và trục xuất khỏi Nhật Bản.

2. Thói quen xấu nơi công cộng

Những hành vi khạc nhổ, vứt rác bừa bãi, gây ồn ào khiến người khác khó chịu,…đều cần phải bỏ nếu muốn tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản nói riêng hay sang Nhật theo bất kỳ hình thức nào nói chung.

Ở nơi công cộng, hãy là người văn minh và lịch sự

. Bởi Nhật Bản là một đất nước văn minh, ý thức con người rất cao. Điều đó bạn có thể nhận thấy ngay trên con đường Nhật Bản. Mặc dù rất ít thùng rác nhưng đường phố Nhật Bản luôn sạch sẽ, thoáng mát. Ở Việt Nam, việc hút thuốc nơi công cộng là điều hết sức bình thường và không bị ai ngăn cấm, phản đối hay xử lý hành chính.

Nhưng tại Nhật Bản, bạn có thể bị phạt lên đến 50.000 yên nếu hút thuốc ở những nơi không được phép hút thuốc lá. Vì vậy, các bạn thực tập sinh đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần lưu ý khi muốn hút thuốc thì cần lưu ý điều này

3. Thói quen thời gian “cao su”

Chậm trễ hoặc không đúng giờ là một thói quen rất xấu của một bộ phận không nhỏ của người Việt Nam. Hẹn 8 giờ nhưng 8 giờ 15 thậm chí là muộn hơn mới đến là chuyện khá bình thường ở Việt Nam. Tuy nhiên, khi làm việc tại Nhật Bản, bạn hãy từ bỏ ngay thói quen “cao su” thời gian đi nhé.

Hãy là người đúng giờ, vì người Nhật rất coi trọng thời gian

Bởi người Nhật có thói quen đúng giờ và thói quen ấy đã ăn sâu vào tiềm thức và tác phong làm việc của con người Nhật bản. Việc đến trước giờ hẹn 5 phút được coi là văn hóa tối thiểu của người đi làm. Do vậy, khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, các thực tập sinh Việt Nam phải tuân thủ giờ giấc nơi làm việc, để tránh gặp phải trường hợp phải về nước trước hạn do bị đánh giá ý thức kém.

4. Thái độ làm việc kiểu đối phó

Bên cạnh những thực tập sinh chăm chỉ, ham học hỏi, chịu khó trau dồi kiến thức cho bản thân thì vẫn tồn tại những nhiều cá nhân thích ỷ lại, lười tìm hiểu, thái độ làm việc thiếu trách nhiệm, hời hợt. Đối với những trường hợp như vậy thì rất khó thích nghi với môi trường làm việc tại Nhật Bản và để lại ấn tượng không tốt chủ sử dụng lao động.

Làm việc hăng say, vận may sẽ đến và đi cùng những thành công

Chính vì vậy, để có thể thành công trên con đường đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, thực tập sinh Việt Nam cần phải thay đổi thói quen xấu của bản thân cảu đa số người Việt Nam để thích nghi với môi trường mới và gặt hái được nhiều thành công mới.

Ứng viên quan tâm cần được tư vấn và nộp hồ sơ đăng ký tham gia chương trình tại Hoàng Long CMS (Khách sạn Hoàng Long, số 72 -74 Tân Xuân, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Hoặc đăng ký trực tuyến: http://dangky.hoanglongcms.com

—————————–

THÔNG TIN LIÊN HỆ HOÀNG LONG CMS:
? Để tránh mất phí trước khi chưa trúng tuyển đơn hàng và được tư vấn trực tiếp vui lòng liên hệ Hotline: 096 930 1616 hoặc inbox http://m.me/XuatKhauLaoDongNhatBan.HoangLongCMS ngay!
? Công ty xuất khẩu lao động Hoàng Long CMS:
Văn phòng giao dịch: 72 – 74 Tân Xuân, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Đơn hàng đang tuyển

Việc làm Nơi làm việc Ngày tuyển
5974 - 3 nam Lắp giàn giáoTokyo29/05/2024
5945 - 6 nam Đúc đồ nhựa (chung các loại)Chiba26/05/2024
5868 - 2 nữ Hộ lýNagasaki22/05/2024
5474 - 2 nam In ấnYamanashi21/05/2024
5949 - 3 nam 7 nữ Hộ lýOsaka20/05/2024

Người lao động cần biết

Lịch phỏng vấn

Fanpage Facebook