(Báo Tiền Phong) Lần đầu tiên Việt Nam phái cử thực tập sinh hộ lý sang Nhật - Hoàng Long CMS - Xuất khẩu lao động Nhật Bản

096 224 1616

(Báo Tiền Phong) Lần đầu tiên Việt Nam phái cử thực tập sinh hộ lý sang Nhật

TPO – 23 học viên phái cử là những ứng viên được đào tạo nghề hộ lý sang Nhật làm việc.
3 TTS hộ lý đã chính thức lên đường sang Nhật Bản làm việc từ ngày 26/9
23 học viên tốt nghiệp và phái cử là 23 nhân sự đầu tiên của Công ty Hoàng Long CMS cũng như của Việt Nam được xuất cảnh theo chương trình thực tập sinh (TTS) Hộ lý kể từ khi chương trình được Chính phủ thông qua.
Tại buổi lễ chúc mừng tốt nghiệp và xuất cảnh khóa I chương trình TTS Hộ lý làm việc tại Nhật Bản vừa được tổ chức, ông Phạm Đức Vượng, Phó Tổng giám đốc Công ty Hoàng Long CMS cho biết sau khi được Cục Quản lý Lao động ngoài nước, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) cho phép vào tháng 8 năm 2017 công ty đã tiến hành tuyển chọn và đào tạo ứng viên nghề hộ lý.
Các em đã được tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật, kỹ năng nghề hộ lý, chăm sóc người già và văn hóa, lối sống của Nhật Bản, các quy định pháp luật của Việt Nam và Nhật Bản do Công ty Hoàng Long tổ chức.
Theo yêu cầu của Nhật Bản, TTS Hộ lý khi nhập cảnh vào Nhật cần đạt trình độ tiếng Nhật N4, sau 1 năm cần đạt trình độ N3.
Tuy nhiên, ngay khóa đầu tiên xuất cảnh đi Nhật, đoàn 23 học viên của Hoàng Long CMS đã có 16/23 em đạt trình độ N3 là điều rất đáng khích lệ trong công tác đào tạo của Hoàng Long CMS.
Được biết mức lương cơ bản của các TTS Hộ lý khi làm việc tại Nhật Bản từ 23 triệu đồng đến 31 triệu đồng/tháng (sau khi đã trừ tiền thuế, tiền bảo hiểm, tiền nhà…). Khoản tiền lương này cũng chưa tính tiền làm thêm.
Cơ hội làm việc khi trở về Việt Nam rộng mở
Ông Phạm Viết Hương, Phó cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ LĐTB&XH cho hay, Nhật Bản đang có nhu cầu tương đối lớn về hộ lý, điều dưỡng. Trước chương trình TTS Hộ lý, Việt Nam và Nhật Bản có Chương trình EPA (EPA là chương trình xuất khẩu lao động ngành điều dưỡng, hộ lý sang Nhật Bản của Bộ LĐTBXH.
Chương trình EPA được xây dựng căn cứ theo Hiệp định đối tác kinh tế Việt Nam – Nhật Bản.Trong hiệp định có thoả thuận về di chuyển điều dưỡng viên, hộ lí từ Việt Nam sang làm việc tại Nhật). Nhưng chương trình này, số lượng hàng năm không nhiều, trên dưới 200 người.
Tháng 6/2017, nhân chuyến thăm chính thức Nhật Bản của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Việt Nam đã ký biên bản ghi nhớ với ba bộ trưởng Nhật Bản là Ngoại giao, Lao động, Pháp lý về việc triển khai thực hiện phái cử TTS Việt Nam sang thực tập; bản ghi nhớ có hiệu lực từ tháng 11/2017. Như vậy là việc đưa thực tập sinh Việt Nam sang Nhật làm điều dưỡng hộ lý đã có cơ sở pháp lý.
Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện thí điểm, cả hai phía Việt Nam và Nhật Bản đều có những bước đi thận trọng và bài bản để làm tiền đề cho việc triển khai rộng rãi trong tương lai.
Trong khi đó, GS.TS Phạm Thắng, Giám đốc Bệnh viện Lão khoa Trung ương cho rằng, cơ hội cho những thực tập sinh sang làm việc tại Nhật khi trở về nước là rất lớn. Nhiều cơ sở, cũng như cá nhân ông sẵn sàng nhận những học viên trở về.
Ông Phạm Tuấn Ngọc, Chủ tịch Hội đồng Quản trị công ty Thiên Đức cũng cho biết dự kiến 6 tháng nữa Việt Nam sẽ có chứng chỉ chăm sóc người cao tuổi. Như vậy, sau khi làm việc ở Nhật trở về, những học viên này hoàn toàn tự tin để làm việc ở Việt Nam. Bản thân công ty Thiên Đức, một trong những doanh nghiệp tiên phong xây dựng viện dưỡng lão ở Việt Nam cũng sẵn sàng đón nhận những học viên này với mức lương trên 20 triệu đồng sau khi họ trở về từ Nhật Bản.
NGHIÊM HUÊ
 
Link bài gốc: https://www.tienphong.vn/giao-duc/lan-dau-tien-viet-nam-phai-cu-thuc-tap-sinh-ho-ly-sang-nhat-1328022.tpo

—————————–

THÔNG TIN LIÊN HỆ HOÀNG LONG CMS:

📞 Để tránh mất phí trước khi chưa trúng tuyển đơn hàng và được tư vấn trực tiếp vui lòng liên hệ Hotline: 096 930 1616 hoặc inbox http://m.me/XuatKhauLaoDongNhatBan.HoangLongCMS ngay!

🏠 Công ty xuất khẩu lao động Hoàng Long CMS:
Văn phòng giao dịch: 72 – 74 Tân Xuân, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

🏠 Google maps: https://goo.gl/DFGLww

🌐 Website: https://hoanglongcms.com

🌐 Youtube: https://goo.gl/HNBepB

Người lao động cần biết

Lịch phỏng vấn

Fanpage Facebook